- Nguyên liệu:
+ 300g thịt nạc vai
+ ¼ trái thơm
+ 300ml nước mắm nêm
+ 3 thìa súp đường
+ 3 trái ớt đỏ
+ 4 tép tỏi
+ 2 thìa súp nước; Bún, rau sống, xà lách, đậu phộng, giá, hành lá bánh tráng cuốn chiên giòn dùng kèm
- Cách làm
+ Thịt nạc rửa sạch, cho vào nồi luộc chín với chút muối trong khoảng 10 phút, vớt ra thái lát mỏng vừa ăn
+ Thơm rửa sạch, cắt bỏ mắt, băm nhỏ. Cho thơm vào tô khuấy đều với ớt tỏi băm nhỏ, mắm nêm và đường. Thêm chút nước lọc vào khuấy tan đường, nêm lại vừa ăn
+ Rau sống, xà lách rửa sạch để ráo nước, thái nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, bào sợi. Dưa leo rửa sạch, băm nhỏ. Hành lá làm sạch, thái nhỏ, phi với chút dầu
+ Xếp cà rốt, dưa leo, rau sống và giá bên dưới, cho bún, thịt luộc lên trên. Rắc thêm đậu phộng, hành mỡ và bánh tráng chiên lên trên. Dùng kèm nước mắm nêm.
Mách nhỏ: Tùy theo miếng thịt dày hay mỏng mà bạn điều chỉnh thời gian luộc thịt. Tuy nhiên không nên đun thịt lâu, sẽ làm thịt không ngọt và da không dai.
Theo Món ngon Việt NamBạn đang xem bài viết Cách làm bún thịt luộc chấm mắm nêm, chỉ 30 phút là có ngay bữa sáng ngon miệng tại chuyên mục Mẹ và Bé của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].