Tranh thủ cuối mùa sấu, làm ngay món bún sườn nấu sấu đậm đà, thanh mát cho bữa sáng đủ dưỡng chất của cả nhà.
- Sườn non
- Xương ống heo
- Dọc mùng, sấu
- Các loại rau thơm như: Mùi tàu, húng, hành lá
- Hạt nêm, nước mắm
- Bước 1:
Sườn mua về đem rửa sạch rồi chần qua nước sôi. Vớt sườn ra rồi xả lại với nước lạnh rồi để ráo. Phần xương ống đem rửa sạch, chần nước sôi và cho vào nồi sạch.
Thêm nước vào nồi xâm xấp mặt xương ống và đun sôi khoảng 20 phút thì cho phần sườn sơ chế lúc trước vào đun đến khi sườn róc thịt là được.
Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi thường xuyên vớt sạch bọt trong nồi nước dùng nhé.
- Bước 2:
Dọc mùng đem tước bỏ vỏ ngoài rồi thái vát vừa ăn. Đem dọc mùng bóp cùng muối và chần qua nước sôi.
- Bước 3:
Cà chua cùng các loại rau thơm đem rửa sạch. Cà chua thái múi cau, sấu cạo vỏ rồi đem cho vào nồi nước xương. Khi sấu mềm thì dầm nát cùng nước và chắt bỏ phần vỏ cùng hạt.
- Bước 4:
Chần bún qua nước sôi rồi cho ra bát tô. Múc sườn, xếp dọc mùng cùng rau thơm lên trên bát bún và chan nước dùng ngập mặt bún.
Món bún sườn nấu sấu là món ăn sáng tuyệt vời vừa ngon lại đủ dinh dưỡng cho cả gia đình. Để không mất quá nhiều thời gian, bạn có thể ninh xương từ tối hôm trước, buổi sáng chỉ cần thêm cà chua cùng sấu vào nồi, sơ chế thêm một chút là có thể hoàn thành món ăn.
Trên đây là công thức làm bún sườn nấu sấu vừa nhanh lại đảm bảo độ thơm ngon, hấp dẫn của món ăn. Hi vọng, qua bài viết này, bạn sẽ có thêm một gợi ý cho món ăn sáng thật bổ dưỡng cho gia đình mình.
Chúc bạn thành công!
Xem thêm: