Nguyên liệu cho món bún tôm Hải Phòng
- Sườn thăn
- Tôm tươi
- Cà chua, rau cải ngọt
- Các loại gia vị
Cách nấu bún tôm Hải Phòng
- Bước 1:
Sườn thăn mua về rửa sạch rồi chặt miếng vừa ăn. Bắc nồi nước sạch lên bếp đun sôi rồi cho xương vào chần qua.
Vớt sườn ra rồi rửa sạch với nước sạch rồi để ráo nước.
- Bước 2:
Tôm tươi rửa sạch rồi bóc vỏ loại bỏ chỉ đen trên thân tôm. Sau sơ chế, đem ướp tôm cùng bột canh, hạt tiêu và chút đường khoảng 10 - 15 phút cho tôm ngấm.
Bóc riêng phần đầu cùng vỏ tôm giã nhỏ cho nước vào đun để lấy nước ngọt. Nước sườn ninh vào nước tôm và đun sôi.
- Bước 3:
Cà chua rửa sạch thái múi cau rồi cho lên xào chín và lọc lấy nước màu.
Trút nước sườn, tôm và nước cà chua vào đun sôi. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng hoặc thêm sa tế để nước dùng thêm hấp dẫn.
- Bước 4:
Tôm đã bóc vỏ đem xào chín. Thịt nạc vai băm nhỏ rồi thêm chút bột canh, hạt tiêu và lá lốt đem chiên cho chín thì vớt ra.
Phần rau cải ngọt rửa sạch và chần chín.
- Bước 5:
Chần bún qua nước sôi rồi cho ra bát. Xếp tôm, chả lá lốt cùng rau, mộc nhĩ vào chan nước dùng ngập bún.
Món bún tôm Hải Phòng có màu sắc vô cùng bắt mắt, nước dùng đậm đà thanh ngọt cùng vị đậm đà, thơm ngon của tôm, béo ngậy của chả thịt được dung hòa bởi vị thanh mát của rau cải ngọt, tất cả hòa quyện làm nên một món quà sáng vừa ngon lại nhiều dinh dưỡng.
Hi vọng, với công thức nấu bún tôm Hải Phòng này, chị em sẽ chuẩn bị được bữa sáng thơm ngon cho gia đình.
Chúc thành công!
Phương AnhBạn đang xem bài viết Mách chị em công thức nấu bún tôm Hải Phòng ngon đúng điệu chiêu đãi cả nhà tại chuyên mục Mẹ và Bé của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].