Bảo quản thực phẩm đúng cách có thể giúp giữ cho thực phẩm tươi lâu hơn và tiết kiệm tiền cho bạn.
Dưới đây là một số mẹo giúp bảo quản thực phẩm tươi lâu, giữ trọn hương vị mà bạn nên áp dụng.
Mẹo này có thể giúp bạn giữ bánh mì tươi lâu tới 1 tuần.
Chỉ cần cho một cọng cần tây vào túi đựng bánh mì và buộc thật chặt. Cần tây sẽ giúp hút ẩm và giữ cho bánh mì lâu bị mốc.
Bạn có thể bảo quản bột mì tới 6 tháng với mẹo này.
Để tránh ngăn côn trùng như mọt, bạn hãy cho bột mì vào hộp kín với 2 - 3 lá nguyệt quế khô, để trong tủ kín.
Với mẹo này, bơ sẽ chín trong 3 - 4 ngày.
Bạn không nên bảo quản bơ xanh trong tủ lạnh vì độ ẩm sẽ làm vỏ bơ bị thâm và mốc. Hãy cho bơ vào túi giấy và gói kín, đặt ở nơi mát mẻ cho đến khi bơ chín.
Mẹo này giúp bạn giữ bơ trong tủ lạnh không bị thâm sau khi đã cắt trong khoảng 1 - 2 ngày.
Bạn chỉ cần cho nửa củ hành tây xếp cùng hộp thực phẩm đựng bơ đã cắt. Enzyme trong củ hành sẽ giúp giữ bơ tươi lâu, không bị thâm.
Mẹo này giúp bánh quy giòn rụm tới 2 tuần.
Bạn chỉ cần cho bánh quy nướng vào lọ thủy tinh kín và thả một lát bánh mì vào đó. Bánh mì sẽ giúp hấp thụ độ ẩm dư thừa, đảm bảo độ giòn của bánh quy.
Mẹo này giúp bạn giữ cho củ gừng tươi nguyên trong 3 - 4 tuần.
Bạn hãy cho củ gừng nguyên vỏ vào lọ thủy tinh. Đổ nước đun sôi để nguội vào. Đóng chặt và để trong tủ lạnh.
(Theo 5MC)