1. Đào và chuối
Đào chín không nên để gần chuối vì khí ethylene giải phóng ra từ chuối sẽ làm đào nhanh bị hỏng hơn. Chuối càng chín thì lượng khí ethylene giải phóng ra càng nhiều.
2. Cà tím và dưa lưới
Dưa lưới có thể làm cho cà tím nhanh hỏng hơn. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn không để cà tím cùng một chỗ với dưa.
Đặc biệt, nếu bạn muốn bảo quản cà tím trong tủ lạnh, tốt hơn hết bạn nên để chúng tránh xa mọi loại trái cây.
3. Nho và xoài
Nho là trái cây rất mong manh, cần chú ý khi bảo quản. Bạn không nên để bất kỳ loại trái cây nào khác gần với nho.
Xoài giải phóng ra quá nhiều khí ethylene, có thể làm quá trình chín và thối hỏng diễn ra nhanh hơn.
Ngoài ra, bạn cũng nên tránh để nho gần các loại rau củ có mùi nặng, vì nho rất dễ hấp thụ mùi.
4. Việt quất và dâu tây
Việt quất là loại quả có quá trình chín sau thu hoạch (climacteric) và giải phóng khí ethylene. Trong khi đó còn dâu tây lại là loại trái chỉ chín trên cây, không chín thêm sau khi hái (non-climacteric). Nếu bạn bảo quản hai loại quả chín này chung nhau, dâu tây có thể bị hỏng nhanh hơn.
5. Xuân đào và bắp cải
Quả xuân đào giải phóng nhiều khí ethylene, nếu bảo quản cùng nhau có thể làm bắp cải nhanh hỏng.
Tốt hơn hết bạn nên bảo quản bắp cải trong túi nilon, cất tủ lạnh trong tối đa 2 tuần. Còn với xuân đào, bạn có thể bảo quản trong bát hoặc túi nilon.
(Theo Bright Side)
Hoàng NguyênBạn đang xem bài viết 5 cặp thực phẩm không nên bảo quản cùng nhau, để trong tủ lạnh cũng vẫn chóng hỏng tại chuyên mục Kỹ năng sống của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].