Một số loại quả khi chín sẽ giải phóng khi ethylene, một loại khí giúp thúc đẩy quá trình chín của hoa quả, có thể làm thực phẩm khác chín sớm hơn hoặc hỏng nhanh hơn.
Chính vì thế, có một số cặp trái cây, rau củ mà bạn không nên bảo quản cùng nhau.
Táo giải phóng ra rất nhiều khí ethylene, do đó bạn nên thận trọng khi bảo quản táo cùng các thực phẩm khác. Đặc biệt, không nên để táo cạnh cà rốt, vì cà rốt sẽ rất nhanh bị đắng chỉ sau 2 tuần.
Dưa chuột rất nhạy cảm với khí ethylene. Do đó, dù dưa chuột và cà chua là cặp nguyên liệu salad hoàn hảo nhưng tốt nhất bạn không nên bảo quản chúng cùng nhau.
Nếu không, dưa chuột sẽ bị vàng nhanh hơn bình thường. Tốt nhất bạn nên bảo quản dưa chuột trong tủ lạnh, còn cà chua thì để bên ngoài.
Hành tây hấp thụ độ ẩm rất nhanh, nhưng nó cần bảo quản nơi khô ráo. Trong khi đó, khoai tây tỏa ra quá nhiều độ ẩm.
Nếu để cùng nhau một thời gian, khoai tây sẽ mọc mầm, còn hành tây thì mọc chồi xanh.
Việc bảo quản bơ và chuối cùng nhau hay không còn tùy thuộc vào mục đích của bạn.
Vì bơ và chuối chín đều giải phóng khí ethylene nên nếu bơ đã quá chín, bạn nên để xa chuối. Nhưng nếu bơ còn xanh và bạn muốn làm bơ chín nhanh hơn, bạn có thể đặt nó trong túi giấy và bảo quản cạnh chuối.
(Theo Bright Side)