1. Giữ dưa chuột tươi lâu bằng cách dùng khăn giấy bọc từng quả rồi để trong túi nilon có khóa zip.
2. Để giữ dâu tây tươi lâu hơn, hãy ngâm dâu trong dung dịch pha 2 thìa dấm với 700 ml nước.
3. Cà chua đông lạnh có thể được dùng để làm xốt, nấu canh và có thể bảo quản lâu tới 6 tháng.
4. Bọc rau thơm trong một miếng khăn giấy ướt và để trong túi nilon, hút hết không khí ra khỏi túi. Sau đó cho túi nilon vào tủ lạnh. Các loại thảo mộc sẽ tươi lâu và không bị héo.
5. Để giữ bánh mì mềm và không bị mốc, bạn hãy để thêm một cọng cần tây trong túi nilon.
6. Để bảo quản đường nâu mềm và ẩm, hãy cho vài viên kẹo dẻo vào trong túi hoặc hộp đựng đường nâu.
7. Nếu muốn bơ chín nhanh hơn, bạn hãy cho bơ vào trong túi cùng với chuối. Chuối sản sinh nồng độ ethylene cao, nhờ đó bơ sẽ chín nhanh hơn.
8. Bọc rau xà lách trong giấy bạc, bằng cách này rau sẽ tươi lâu được tới 4 tuần.
(Theo Bright Side)
Hoàng NguyênBạn đang xem bài viết 8 mẹo bảo quản thực phẩm tươi lâu kỳ lạ nhưng hiệu quả tại chuyên mục Kỹ năng sống của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].