Sợ mua ngoài chợ không an toàn, tôi tự tay làm khoai lang sấy ở nhà vừa đẹp lại giòn ngon

Ngày Tết ngoài mứt dừa, mứt bí đao thì mẹ đảm hãy làm ngay khoai lang sấy, một món ăn vặt vừa ngon, dễ làm lại đảm bảo sức khỏe cho cả nhà.

Xem thêm

Để làm khoai lang sấy, các chị em không cần chuẩn bị quá nhiều nguyên liệu hay dụng cụ mà chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn dưới đây là đảm bảo có món khoai lang sấy ngày Tết ngon đúng chuẩn ngoài hàng.

Hãy cùng Gia Đình Mới tìm hiểu cách làm món ăn vặt này nhé.

Nguyên liệu làm khoai lang sấy

- Khoai lang: 6 củ

- Dầu ăn

Cách làm khoai lang sấy

- Bước 1:

Khoai lang mua về đem gọt vỏ, rửa sạch rồi thái thành từng lát mỏng.

- Bước 2: 

Lấy rack nướng rồi quét một lớp dầu ăn lên trên sau đó xếp từng lớp khoai lang lên rack.

Lưu ý, để khoai sấy ngon, giòn đúng chuẩn, bạn nên xếp lớp mỏng thôi nhé, tuyệt đối đừng xếp khoai chồng lên nhau nhé.

- Bước 3:

Xếp rack có khoai vào lò nướng và điều chỉnh ở nhiệt độ 100 độ C và thời gian khoảng 1.5 giờ đồng hồ.

- Bước 4:

Khoai lang sau khi sấy khô bạn đem lấy ra khỏi lò và để nguội thì xếp vào hũ thủy tinh sạch đậy kín.

Chỉ cần thực hiện một vài thao tác đơn giản là bạn đã có ngay một món ăn vặt bổ sung cho khay bánh mứt nhà mình.

Món khoai lang sấy có màu vàng bắt mắt, vị giòn ngon rất hấp dẫn.

Hi vọng, với công thức làm khoai lang sấy này bạn sẽ áp dụng thành công.

Mai Hương/giadinhmoi.vn

Tin liên quan