Hướng dẫn cách làm món mứt cà rốt đẹp mắt và thơm ngon cho ngày Tết

Ngoài mứt dừa, mứt cà rốt cũng là một món ăn vặt ngày Tết được nhiều gia đình ưa thích. Đặc biệt, cách làm loại mứt này vô cùng đơn giản, không đòi hỏi độ khéo léo cao.

cach-lam-mut-ca-rot-cover

Gia Đình Mới xin gửi tới độc giả cách làm món mứt cà rốt thơm ngon, đơn giản cho những ngày Tết  truyền thống thêm vui vẻ, ấm cúng.

Cách chọn cà rốt:

Cà rốt quê ăn sẽ thơm ngon hơn

Cà rốt quê ăn sẽ thơm ngon hơn

Khi làm mứt cà rốt, nên chọn cà rốt quê, củ nhỏ nhưng ăn sẽ thơm, đậm vị hơn.

Nguyên liệu:

1 kg cà rốt

500 g đường (có thể bớt còn 400 g đường nếu muốn giảm độ ngọt)

Cách thực hiện:

1. Cà rốt rửa sạch, gọt qua lớp vỏ sau đó thái thành hình tùy ý. Các bạn có thể thái sợi hoặc thái miếng to bản, tuy nhiên, thái hoa ăn vừa miệng và đẹp mắt hơn cả.

Lưu ý: Vì cà rốt khi làm mứt xong sẽ bị mỏng lại nên khi thái, các bạn nên thái miếng dày khoảng 0,5 cm.

Empty

Khi thái xong, không nên bỏ những sợi thừa đi vì có thể làm được một mẻ mứt cà rốt dạng sợi nữa.

Bạn có thể làm một mẻ mứt cà rốt sợi từ những sợi thừa

Bạn có thể làm một mẻ mứt cà rốt sợi từ những sợi thừa

2. Tiếp theo, ngâm cà rốt trong nước vôi trong khoảng 2 - 3 giờ. Vớt ra, rửa sạch với nước lạnh để hết mùi nước vôi.

Empty

3. Đun sôi nước, cho thêm 1 - 2 thìa đường phèn, chần cà rốt qua đường phèn khoảng 1 - 2 phút tuỳ độ dày.

Empty

4. Tiếp theo, vớt ra rửa sạch lại bằng nước lạnh sao cho cà rốt nguội lại và hết mùi đường phèn.

Empty

5. Bắt đầu ngâm đường. Tỉ lệ là 2:1, cứ 1 kg cà rốt thì ngâm với 0,5 kg đường. Bạn rải các lớp cà rốt và đường xen kẽ nhau rồi ngâm qua đêm (khoảng 8 tiếng) hoặc đến khi đường tan hết.

Empty
Empty
Empty

6. Cho cà rốt vào xào. Dùng một chiếc chảo dày, bạn bật bếp cho chảo nóng già sau đó cho cà rốt vào đảo. Đến khi nước đường gần cạn hết, chuyển sang dạng sệt thì hạ lửa nhỏ đảo đều tay đến khi đường khô, kết vào cà rốt là được.

Lưu ý: Chỉ đảo vừa tới, đảo thêm nữa thì đường sẽ chảy lại và làm mứt bị ướt.

Empty

Thành quả sau khi làm mứt cà rốt:

Những miếng mứt hình hoa xinh xắn, còn bám chút phấn đường

Những miếng mứt hình hoa xinh xắn, còn bám chút phấn đường

Chân thành cảm ơn bạn Hồng Dương với phần chia sẻ cách làm và hình ảnh.

Chúc các bạn thành công!

Quỳnh Anh

Tin liên quan

từ khóa Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO Bất động sản- Tài chính