Người Tàu có công thức sườn xào chua ngọt cực ngon lại dễ làm, cả nhà ai ăn cũng mê tít

Để có món sườn xào chua ngọt ngon đúng điệu, chị em hãy nhớ những bước sau.

Xem thêm

Sườn xào chua ngọt là món ăn khoái khẩu của nhiều gia đình. Và để làm được món sườn xào ngon đúng điệu thì các chị em cần có cho mình công thức, bí kíp siêu chuẩn sau.

Nguyên liệu:

- Sườn heo

- Nước tương, giấm, rượu nấu ăn

- Hành lá, gừng, tỏi

- Đường, vừng, muối, tinh bột

- Dầu ăn

Cách làm:

- Bước 1: 

Sườn heo mua về rửa sạch, chặt miếng vừa ăn rồi cho vào nồi nước sôi chần sơ qua. 

Đem sườn ra xả lại với nước sạch rồi để ráo.

Hành lá, gừng, tỏi đem rửa sạch. Hành thái nhỏ, gừng thái lát, tỏi đập dập.

- Bước 2:

Đem sườn vừa sơ chế cho vào tô lớn rồi ướp cùng rượu nấu ăn, nước tương, giấm trong thời gian 30 phút. 

Khi ướp sườn xong bạn đem sườn lăn qua bát tinh bột đã chuẩn bị.

- Bước 3:

Bắc chảo lên bếp thêm dầu ăn đun sôi rồi thả sườn vào chiên. Khi sườn vàng đều các mặt, bạn vớt sườn ra, trút dầu ăn ra bát con, để lại một chút rồi cho tỏi vào chiên vàng rồi vớt ra.

Tiếp đến, thêm chút đường vào đun. Khi thấy đường bắt đầu chuyển màu bạn thêm sườn, hành, gừng vào đảo đều cho đến khi sườn có màu nâu đẹp mắt.

Thêm tỏi đã chiên vào rồi cho 1 chút nước để món sườn ngon hơn.

Khi thấy nước gần cạn, bạn nêm thêm giấm, nước tương và muối cho vừa ăn. Đun thêm khoảng 20 phút là sườn chín.

Múc sườn ra đĩa rồi trút phần sốt sánh mịn còn lại lên trên sườn. Đừng quên rắc thêm 1 chút vừng trắng lên để món sườn hấp dẫn hơn nhé.

Sườn xào chua ngọt nóng hổi ăn kèm với cơm nóng thì đảm bảo nồi cơm của nhà bạn sẽ hết bay trong vòng 1 nốt nhạc.

Hãy thực hành ngay hôm nay để chiêu đãi cho cả nhà nhé.

Chúc bạn thành công!

Mai Hương/giadinhmoi.vn

Tin liên quan