Tranh thủ xoài đang vào vụ, mẹ đảm làm kem xoài chiêu đãi cả nhà vừa ngon lại đảm bảo an toàn. Để biết công thức làm kem xoài hãy tham khảo công thức của món ngon mỗi ngày dưới đây nhé.
Kem là một trong những món ăn vặt không thể thiếu trong những ngày hè nóng nực. Nó cũng là "món tủ" mà các bé cực kỳ yêu thích nữa.
Trong bài viết này, món ngon mỗi ngày sẽ chia sẻ đến bạn công thức làm kem xoài cực kỳ thơm ngon, lạ miệng lại dễ làm, đảm bảo các bé ăn thun thút mãi không muốn dừng.
Nguyên liệu làm kem xoài:
- Xoài chín: 2 trái
- Kem tươi: 1 cốc
- Đường: 3 thìa canh
- Sữa chua nguyên chất: 5 thìa canh
- Vỏ ốc quế
- Bạc hà
Cách làm kem xoài:
- Xoài chín mua về đem rửa sạch rồi gọt vỏ, cắt lấy phần thịt xoài.
Cho xoài vào máy xay rồi xay nhuyễn.
- Cho kem tươi, đường vào bát rồi dùng máy đánh trứng đánh đều trong 1 phút. Thêm xoài, sữa chua nguyên chất vào trộn đều.
- Trút hỗn hợp vào 1 âu nhựa có lắp đậy rồi để vào tủ lạnh trong khoảng 4 giờ.
- Khi đủ thời gian, kem sẽ đông lại. Bạn dùng thìa hoặc dụng cụ lấy kem chuyên dụng để lấy kem ra.
- Cho kem vào vỏ ốc quế đã chuẩn bị trước rồi trang trí thêm bạc hà hoặc hạnh nhân lên trên.
Những ngày hè nóng nực thế này có ly kem xoài mát lạnh thưởng thức thì còn gì tuyệt vời hơn.
Hi vọng, công thức kem xoài mà món ngon mỗi ngày vừa chia sẻ đã giúp bạn có thêm gợi ý cho một món ăn vặt cho cả nhà những ngày oi nóng.
Chúc bạn thành công!