Học ngay công thức gà hầm cay kiểu Hàn Quốc ngon 'tuyệt cú mèo' cho bữa tối

Thịt gà thơm mềm, đậm đà quyện cùng phần sốt cay giúp bữa tối của gia đình bạn trở nên hấp dẫn hơn.

Nguyên liệu:

+ Gà (tùy theo sở thích của mỗi gia đình mà lựa chọn ức gà hay đùi gà nhé)

+ Nước lọc

+ Khoai tây, cà rốt gọt vỏ cắt thành từng miếng vừa ăn

+ Hành tây bóc vỏ cắt miếng vuông

+ Hành lá

+ Vừng rang

+ Tương ớt hàn quốc

+ Rượu gạo, xì dầu, đường

+ Tỏi băm, gừng băm

Cách nấu gà cay Hàn Quốc cực ngon tại nhà

+ Thịt gà mua về rửa sạch rồi đem chần qua nước sôi sau đó xả qua bằng nước lạnh.

+ Cho gà vào nồi sạch rồi thêm nước, tương ớt, đường cùng tỏi băm, gừng băm vào đun sôi. Đậy vung kín để gà nhanh chín.

+ Thường xuyên đảo để gà chín đều. Khi thấy thịt gà gần chín bạn cho phần cà rốt, khoai tây, hành tây đã cắt miếng trước đó vào nấu cùng. Để khoảng 10 phút thì đảo đều để các nguyên liệu ngấm đều gia vị.

+ Khi thấy gà, cà rốt, khoai tây chín nhừ thì cho hành lá thái khúc vào rồi tắt bếp. 

+ Múc gà ra bát rồi rắc chút vừng rang lên trên rồi dọn ra ăn cùng với cơm nóng.

Món gà hầm cay kiểu Hàn Quốc có màu sắc vô cùng bắt mắt. Thịt gà nấu chín mềm quyện cùng nước sốt đậm đà sánh mịn, khoai tây ngọt thơm, bở tơi rất đưa cơm. Bữa tối của cả nhà có món này đảm bảo nồi cơm hết bay trong tích tắc đấy.

Theo Mykoreankitchen/giadinhmoi.vn

Tin liên quan