Nguyên liệu nấu miến gà
+ Xương gà
+ Ức gà
+ Hành tây, hành khô, gừng, rau mùi, hành lá, giá
+ Hoa hồi, hạt mùi già, đinh hương
+ Nước lọc
+ Miến
+ Chanh, ớt
+ Hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, tương ớt
Hướng dẫn nấu miến gà chuẩn vị
+ Ức gà, xương gà đem rửa sạch rồi rửa sạch với nước muối loãng để ráo nước.
+ Miến khô ngâm với nước nóng để miến nở mềm thì xả lại nước sạch rồi để ráo.
+ Gừng, hành tây và hành khô nướng thơm, rửa sạch rồi thái mỏng.
+ Ớt bỏ hạt thái vát. Rau mùi, hành lá, giá rửa sạch.
+ Bắc chảo lên bếp rồi cho hoa hồi, hạt mùi cùng đinh hương vào xao khoảng 5 - 10 phút rồi cho vào miếng vải sạch sau đó buộc túm chặt lại để các nguyên liệu không bị rơi ra ngoài.
+ Xương gà cho vào nồi nước cùng gừng, hành khô, hành tây nướng cùng túi vải nguyên liệu vừa xao lúc trước rồi hầm trong khoảng 1 tiếng đồng hồ.
+ Ninh xương gà đủ thời gian thì vớt xương ra đĩa sau đó nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Phần ức gà để nguội sau đó xé hoặc thái miếng vừa ăn.
+ Bắc nồi nước sạch đun sôi rồi cho miến vào chần chín. Lần lượt xếp thịt gà, giá, hành tây, thịt gà xé nhỏ cùng rau thơm rồi chan nước dùng gà vào. Rắc thêm một vài cọng mùi lên trên để trang trí và thưởng thức.
Món miến gà sẽ thơm ngon hơn khi cho thêm vài lát ớt thái lát, chút chanh tươi cùng các loại rau sống ăn kèm. Hương vị ngọt thơm của nước dùng, vị dai ngọt đậm đà của thịt gà cùng vị thơm của các loại gia vị gia giảm giúp món miến gà thêm hấp dẫn hơn.
Xem thêm:
Nguồn video: Món ăn ngon
Phương Anh (Tổng hợp)Bạn đang xem bài viết Cách nấu miến gà đậm đà ngon đúng chuẩn nhà hàng khiến cả nhà mê tít tại chuyên mục Mẹ và Bé của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].