Khi có những người này ở bên thì 8 tiếng làm việc mỗi ngày cũng trở nên thú vị không ngờ.
Nhắc đến môi trường công sở, nhiều người liên tưởng ngay đến không khí làm việc căng thẳng hay những người vùi đầu vào máy tính chẳng mấy khi trò chuyện cùng nhau. Nhưng bạn có lẽ sẽ phải thay đổi suy nghĩ sau khi xem những hình ảnh này.
✔ Thông tin bổ ích trong ngày
- 19 mẩu truyện tranh 4 ô hài hước mà đầy ý nghĩa: Chỉ với 4 ô vuông, nhóm họa sĩ War and Peas đã mang lại những câu chuyện ý nghĩa đằng sau những tiếng cười ban đầu.
- Cười nghiêng ngả với 24 bức ảnh hài hước ‘chộp’ được khoảnh khắc 1 giây trước khi thảm họa xảy ra: Những bức ảnh bắt đúng khoảnh khắc này sẽ khiến bạn không thể nhịn cười.
- 19 bí mật mà con trai không bao giờ muốn nói cho con gái biết: Không chỉ con gái mới có bí mật, các đấng mày râu cũng có rất nhiều điều che giấu chẳng bao giờ dám cho các nàng biết.
Miếng chả giò vàng ruộm, cắn một miếng giòn rụm như tan ra trong vị thanh thanh sừn sựt của sứa và vị thơm của vỏ chanh. Vừa lạ miệng, vừa bắt vị cực kì khi chấm cùng xốt mayonnaise beo béo.
1. NGUYÊN LIỆU
Sứa ngâm chua 100g
Bắp hạt luộc chín 50g
Chanh vàng 1 trái
Trứng gà 3 quả
Đậu xanh cà vỏ 100g
Hành lá cắt nhỏ 2 thìa canh
Nước cốt chanh
Bánh tráng pía, bột chiên xù
Muối, tiêu, tương ớt, sữa đặc, dầu ăn, xốt Mayonnaise
2. SƠ CHẾ:
– Sứa trụng qua nước sôi, rồi rửa nước lạnh, để ráo.
– Đậu xanh luộc chín. Chanh vàng bào vỏ.
3. THỰC HIỆN:
– Cho sứa, đậu xanh, hành lá, 1 thìa cafe vỏ chanh vàng và 50g bắp hạt vào tô, nêm 1/3 thìa cafe muối, 1/3 thìa cafe tiêu, 2 thìa canh xốt Mayonnaise, trộn nhẹ tay đến khi đều rồi cho vào tủ lạnh.
– Cuốn chả giò: trải bánh tráng pía ra, cho nhân vào, sau đó cuộn tròn lại. Cuốn cho đến hết nhân.
– Nhúng chả giò vào trứng, lăn qua bột xù, rồi cho vào dầu nóng, chiên chín vàng với lửa lớn, vớt ra giấy thấm dầu.
– Pha xốt chấm : Trộn đều 2 thìa canh Xốt Mayonnaise, 1 thìa canh sữa đặc, 1 thìa canh tương ớt, 1 thìa canh nước chanh.
4. CÁCH DÙNG: Trình bày chả giò ra dĩa, trang trí rau xà lách, dưa leo, cà chua, chấm với xốt đã pha.
5. MÁCH NHỎ:
– Sứa trụng qua nước sôi và rửa lại với nước lạnh để làm giảm vị mặn và tăng độ giòn của sứa.
– Nhân chả giò sau khi trộn nên để vào trong tủ lạnh giúp khi cuốn được dễ hơn.