Salad rau mầm với thịt bò sẽ giúp chị em có thêm món ngon chiêu đãi cả nhà dịp cuối tuần. Hãy cùng món ngon mỗi ngày khám phá công thức này nhé.
Món salad làm từ thịt bò cùng rau củ thế này vừa ngon lại tốt cho sức khỏe. Đặc biệt thích hợp với những ngày hè nóng bức.
Cùng khám phá công thức salad mà món ngon mỗi ngày giới thiệu ngay sau đây.
Nguyên liệu làm salad thịt bò rau củ
- Thịt ba chỉ bò: 300g
- Hành tây: 1/2 củ
- Hẹ
- Cà chua
- Rau cải
- Dầu mè
- Tỏi băm nhỏ
- Muối
- Hạt tiêu
- Nước tương
- Giấm
- Wasabi
- Vừng
Cách làm salad rau củ trộn thịt bò
- Bước 1:
Thịt ba chỉ bò ướp cùng tỏi băm, hạt tiêu và một chút muối.
- Bước 2:
Cà chua rửa sạch rồi thái múi cau. Hẹ rửa sạch thái khúc. Hành tây thái sợi ngâm trong nước để loại bỏ mùi hăng.
Rau cải rửa sạch, để ráo.
- Bước 3:
Bắc chảo sạch lên bếp rồi cho dầu vào chảo. Thêm thịt bò đã ướp vào xào trong khoảng 3 phút rồi trút ra.
Cho 2 thìa nước tương + 2 thìa giấm + 1 thìa nhỏ wasabi + 1 thìa tỏi băm nhỏ + 1 thìa dầu mè + vừng + hạt tiêu rồi trộn đều lên.
Xếp thịt bò, cà chua, rau cải, hành tây, hẹ lên đĩa rồi rưới phần sốt vừa trộn lên trên.
Khi ăn, trộn đều lên rồi thưởng thức. Món salad này vừa có vị đậm đà của thịt bò lại thêm vị thanh mát của rau củ, vị ngon thơm đặc trưng của nước sốt, tất cả hòa quyện tạo nên một món ngon cực hấp dẫn tốt cho sức khỏe của cả nhà.
Vừa rồi là công thức chế biến salad với thịt bò và rau củ mà món ngon mỗi ngày chia sẻ đến chị em.
Chúc bạn thành công!