5 thực phẩm kìm hãm tế bào ung thư ‘trỗi dậy’, càng ăn nhiều nguy cơ mắc phải càng thấp

Ngoài việc ăn uống sạch sẽ và khoa học, bạn nên tăng cường các loại 'siêu thực phẩm' sau để tăng cường sức đề kháng và đánh bại mọi mầm mống ung thư.

1. Khoai lang

Khoai lang có giá trị dinh dưỡng rất cao, đồng thời lượng chất xơ phong phú của nó góp phần vào nhu động ruột, thúc đẩy giải độc, có tác dụng chống táo bón tốt.

Mới đây, nhóm nghiên cứu phát hiện ra trong khoai lang có loại chất dehydroepiandrosterone, có thể ngăn ngừa ung thư đại tràng và ung thư tuyến vú. Khoai lang có thể ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư.

2. Tỏi

Tỏi có nhiều giá trị y học và các tác dụng sức khỏe, trong đó có tác dụng diệt khuẩn, sát trùng, tăng cường miễn dịch, chống ung thư.

Viện khoa học ở Italy cộng tác với các tiến sĩ ở viện khoa học ở Thụy Sĩ đã nghiên cứu và đưa ra kết luận rằng trong tỏi có chứa chất sulfur và flavonoid – tác nhân chống ôxy hóa trong hành là những chất có tác dụng bảo vệ tế bào tránh sự xâm nhập phá hủy của các tế bào ung thư.

3. Cà chua

Cà chua chứa một lượng lớn Lycopen giúp ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư.

Ngoài ra nó còn giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể, giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư nguy hiểm như ung thư dạ dày, ung thư gan, ung thư trực tràng… Vì vậy, cà chua vốn được coi là siêu thực phẩm trong việc phòng tránh, ngăn chặn ung thư.

4. Cam 

Các loại quả họ cam quýt chứa trong mình rất nhiều chất chống ung thư và giúp tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể người. Các carotenoid trong cam có tác dụng tốt trong việc phòng chống ung thư.

5. Chuối

Chuối có khả năng tiêu diệt các gốc tế bào tự do giúp phòng ngừa một số bệnh ung thư tốt, vì một số gốc tế bào tự do có thể là nguyên nhân dẫn tới sự hình thành các tế bào ung thư. 

Đức Anh (TH)/GIADINHMOI.VN


Tin liên quan