Trứng là thực phẩm vừa giàu dinh dưỡng, dễ chế biến lại ngon miệng, có thể dùng cho bữa sáng, bữa trưa hay bữa tối đều thích hợp.
Hôm nay hãy cùng tìm hiểu một số công thức chế biến trứng mới giúp bạn có một bữa ăn ngon lành và lạ miệng nhé.
Nguyên liệu:
- 3 quả ớt chuông lớn
- 6 quả trứng
- 1 quả cà chua
- 50 gram nấm mỡ
- 6 thìa phô mai cheddar cắt nhỏ
- Muối, hạt tiêu
Cách làm:
- Ớt chuông cắt đôi, bỏ hạt. Cà chua, nấm mỡ thái hạt lựu.
- Đánh bông 6 quả trứng trong một bát nhỏ, để riêng.
- Lần lượt nhồi cà chua, nấm mỡ, phô mai chedder vào bên trong quả ớt chuông. Đổ nhẹ trứng lên trên. Cuối cùng rắc thêm muối và tiêu cho vừa miệng.
- Cho vào nồi chiên không dầu nướng 200 độ C trong 15 phút.
Nguyên liệu:
- 2 quả trứng gà
- 150 gram nấm kim châm
- Hành lá
- Muối, tiêu xay
Cách làm:
- Nấm kim châm bỏ gốc, cho một muỗng cà phê muối vào bát nước, ngâm nấm kim châm trong 15 phút, rửa 2-3 lần nước. Hành lá xắt nhỏ.
- Đập 2 quả trứng gà vào bát rồi cho hành xắt nhỏ, muối ăn, tiêu xay tùy khẩu vị, khuấy đều.
- Tách nấm và vắt nước.
- Cho 10 ml dầu ô liu vào chảo, trải đều nấm kim châm ra chảo.
- Bật lửa lớn sau đó hạ lửa nhỏ cho trứng vào, đậy nắp chiên ở lửa vừa trong 3 phút.
Nguyên liệu:
- 1 quả trứng
- 1/2 quả bơ
- 1 lát bánh mì đen
- Chanh, tiêu, muối
Cách làm:
- Dầm bơ mịn hoặc thái lát, vắt thêm ít chanh và cho thêm tiêu. Bánh mì nướng giòn.
- Phết lớp bơ vừa chuẩn bị lên lát bánh mì.
- Để làm trứng chần, hãy đập trứng ra bát, rồi nhẹ nhàng thả vào nồi nước sôi, vớt ra sau tầm 3-4 phút.
- Đặt trứng lên trên cùng và thưởng thức.
Nguyên liệu:
- Trứng gà (mỗi khuôn 1 quả)
- Sữa tươi không đường
- Nấm hương hoặc ớt chuông cắt hạt lựu
- Phô mai parmesan
- Muối, tiêu
- Khuôn silicon chịu nhiệt hoặc bát sứ
Cách làm:
- Đánh đều trứng cùng sữa tươi, rau củ, phô mai, muối, tiêu.
- Xịt dầu ăn vào khuôn rồi đổ hỗn hợp trứng vào.
- Cho khuôn vào nồi chiên không dầu, nướng ở nhiệt độ 160 độ trong 6 - 12 phút (tùy vào bạn muốn ăn trứng chín hay trứng lòng đào mà điều chỉnh cho phù hợp).
- Đợi món bánh trứng muffin nguội thì dùng dao lấy nhẹ ra khỏi khuôn.
(Theo Juicy baking)