Bánh trôi, bánh chay là hai loại bánh cổ truyền tại miền Bắc Việt Nam.
Hai loại bánh này thường đi liền với nhau, phổ biến nhất trong dịp Tết Hàn Thực vào mùng 3 tháng 3 Âm lịch hàng năm, còn gọi là "ngày bánh trôi bánh chay".
Chuyên gia ẩm thực Nguyễn Phương Hải chia sẻ cách làm bánh trôi, bánh chay truyền thống ngày Tết Hàn thực mùng 3 tháng 3 Âm lịch.
Dưới đây là video hướng dẫn cách làm bánh trôi, bánh chay của chuyên gia ẩm thực Nguyễn Phương Hải.
Nguồn: YouTube Cùng Cháu Vào Bếp - Chuyên gia ẩm thực Nguyễn Phương Hải
Hoàng NguyênBạn đang xem bài viết Chuyên gia hướng dẫn cách làm bánh trôi, bánh chay ngày Tết Hàn thực 2022 tại chuyên mục Hôm nay ăn gì? của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].