Báo Điện tử Gia đình Mới

Tự làm nộm tai heo tại nhà giòn giòn chua cay lai rai ngày cuối tuần

Món nộm tai heo giòn giòn thêm chút hương vị chua cay sẽ là gợi ý tuyệt vời để cả nhà lai rai ngày cuối tuần.

Nộm tai heo là món ăn dân giã quen thuộc trong mâm cơm của nhiều gia đình.

Khác với những món ăn hao dầu mỡ, nộm tai heo có vị giòn giòn đặc trưng của tai heo, vị chua cay của các gia vị đi kèm, chút thơm bùi của lạc rang và rau thơm trộn lẫn.

Hương vị giòn ngon, thanh mát là điểm hấp dẫn nhất của món nộm đơn giản, dễ làm này. 

Trong bài viết hôm nay, hãy cùng tìm hiểu công thức nộm tai heo siêu ngon này để chiêu đãi cả nhà dịp cuối tuần nhé!

Nguyên liệu làm nộm tai heo

Tự làm nộm tai heo tại nhà giòn giòn chua cay lai rai ngày cuối tuần 0

- Tai heo/tai lợn: 3 cái (tùy vào số lượng người mà cân nhắc mua tai heo cho vừa đủ).

- Dưa chuột: 2 quả 

- Rau răm

- Lạc rang: 2 thìa giã nhỏ

- Ớt sừng băm nhỏ, rau răm thái nhỏ, hành tím thái mỏng

- Tỏi: 3 tép băm nhỏ

- Giấm, muối, đường, rượu trắng, hành tây, đường phèn

Cách làm nộm tai heo

- Bước 1:

Tai heo mua về đem xát cùng muối hoặc chanh để loại bỏ mùi hôi. Rửa sạch với nước lạnh rồi ngâm tiếp trong nước chanh chừng 15 phút.

Chuẩn bị nước luộc tai heo gồm có: 1 miếng gừng, 1/2 thìa muối. 1 thìa rượu trắng, 1 thìa giấm, 1 củ hành tây và 1 cục đường phèn.

Cho tai heo vào nồi nước vừa chuẩn bị rồi bật bếp. Tai heo luộc khoảng 30 - 35 phút là chín. Chú ý, bạn không nên luộc quá kỹ làm mất độ giòn của món ăn.

- Bước 2: 

Dưa chuột rửa sạch thái lát xéo, không nên thái mỏng quá hoặc dầy quá. Nhớ bỏ phần ruột dưa chuột để khi nộm sẽ giòn ngon nhé.

Tai heo sau khi nguội đem thái lát. Cũng giống như dưa, bạn chú ý thái vừa phải không nên thái quá dày.

Tự làm nộm tai heo tại nhà giòn giòn chua cay lai rai ngày cuối tuần 1

- Bước 3:

Pha chế nước mắm trộn tai heo gồm: 1/3 thìa cà phê muối, 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm, 1 thìa nước cốt chanh, 1/2 thìa cà phê tiêu. 

Trộn đều hỗn hợp rồi nêm nếm lại cho vừa ăn.

Cho tai heo vừa sơ chế, dưa chuột vào bát tô rồi từ từ rưới phần nước mắm vừa làm ở trên vào. 

Trộn đều hỗn hợp rồi thêm lạc rang, rau thơm, hành, tỏi vào trộn cùng.

Gắp nộm ra đĩa là có thể dùng được. 

Món nộm tai heo ngon phải đảm bảo vị chua cay vừa đủ, không quá mặn, có độ giòn dai của tai heo, thanh mát của dưa chuột và thơm bùi của lạc rang.

Khi ăn có thể dùng kèm với bánh tráng hoặc phồng tôm đều được.

Tự làm nộm tai heo tại nhà giòn giòn chua cay lai rai ngày cuối tuần 2

Những ngày ở nhà chống dịch COVID-19 thế này, có món tai heo nộm lai rai cả nhà hàn huyên thì quả là tuyệt vời đúng không nào.

Chúc bạn thành công!

Xem thêm video hướng dẫn làm nộm tai heo:

 
Thanh Hương/giadinhmoi.vn

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO