Tranh thủ cam đang mùa chín, mẹ đảm lấy vỏ làm mứt vừa có thêm món nhâm nhi ngày Tết lại giúp cả nhà phòng tránh các bệnh viêm họng, cảm cúm ngày lạnh.
Bên cạnh các món mứt ngon như: Mứt dừa, mứt gừng, mứt quất, ngày Tết có thêm mứt vỏ cam làm kiểu này vừa ngon miệng lại tốt cho sức khỏe.
Dưới đây là công thức làm mứt vỏ cam siêu đơn giản tại nhà mẹ đảm nào cũng dễ dàng thực hiện.
Nguyên liệu làm mứt vỏ cam:
- Vỏ cam: 300g
- Đường: 80g
- Đường bột: 30g
- Muối
Cách làm mứt vỏ cam
- Bước 1:
Vỏ cam đem rửa sạch bằng nước muối rồi để cho ráo nước. Thái vỏ cam to bản rồi cho vào nồi sạch, thêm nước ngập mặt vỏ cam sau đó đun sôi trong vòng 10 phút thì đổ ra rổ và rửa cho bớt đắng.
- Bước 2:
Lấy vỏ cam vừa sơ chế ở bước 1 rồi cho vào nồi. Thêm đường, nước vào khuấy đều.
- Bước 3:
Bắc nồi vỏ cam lên rồi đun cho đường tan chảy thì vặn nhỏ lửa. Khi thấy vỏ cam hơi trong và chuyển màu, phần đường sánh lại như siro thì tắt bếp.
- Bước 4:
Lần lượt xếp vỏ cam ra một vỉ sắt để cho khô. Vì vỏ cam sẽ hơi dính nên bạn không nên xếp chồng lên nhau nhé.
- Bước 5:
Vỏ cam khô, bạn cho vào khay sạch rồi thêm đường bột vào. Trộn đều vỏ cam để đường bám vào bên ngoài vỏ.
Xếp mứt vỏ cam vào lọ thủy tinh sạch và đậy nắp lại dùng dần.
Món mứt vỏ cam với vị ngọt thanh và hương vị đặc trưng sẽ giúp ngày Tết của gia đình thêm hương vị.
Chúc bạn thành công với công thức mứt vỏ cam này.