Hướng dẫn cách nấu cà ri kiểu Nhật 'ngon đúng điệu'

Cà ri kiểu Nhật là một món ăn ngon miệng mà đơn giản, rất phù hợp để ‘đổi gió’ trong những ngày Tết.

Cà ri kiểu Nhật rất khác so với cà ri kiểu Ấn Độ - nó sệt hơn và có hương vị nhẹ hơn.

Đây là món ăn cực dễ làm mà không hạn chế sức sáng tạo của đầu bếp. Công thức dưới đây có sử dụng tương cà chua, sốt Worcester, mứt mơ và nước tương để làm hương vị thêm đậm đà nhưng bạn hoàn toàn có thể áp dụng theo ý thích.

Thịt bò thường được dùng để nấu món này là nhưng bạn có thể thay bằng bất kỳ loại thịt nào khác.

Thêm một chút cơm và salad rau xanh đơn giản, bạn đã có một bữa ăn ngon miệng cho cả gia đình.

Công thức

Thời gian chuẩn bị: 10 phút

Thời gian nấu: 50 phút

Tổng cộng: 1 tiếng

Khẩu phần ăn: 4 người

Nguyên liệu

  • 3 lạng thịt bò, thái thành các miếng vuông con
  • 2 củ hành tây
  • 2 củ cà rốt
  • 3 củ khoai tây
  • 1 thìa canh dầu ăn
  • 1 hộp nước sốt cà ri Nhật (loại 4 oz/120 g)
  • 840 ml nước hoặc xem lượng nước trên bao bì hộp nước sốt

Gia vị tùy chọn:

  • 1 thìa canh tương cà chua
  • 1 thìa canh sốt Worcester
  • 1 thìa canh mứt mơ
  • 1 thìa canh nước tương
  • 1 thìa cà phê bột cà ri

Cách làm

1. Cắt các loại rau củ thành từng miếng vừa ăn.

2. Trong một chiếc nồi, đảo thịt với một chút dầu, sau đó lấy thịt ra ngoài.

3. Trong cùng chiếc nồi đó, xào hành tây trong vòng 8 phút. Thêm cà rốt, khoai tây và thịt đã đảo.

4. Đổ nước vào nồi. Sau khi nước sôi, vớt hết mỡ bỏ đi và giảm lửa. Đậy vung và nấu trong vòng 45 phút cho đến khi thịt mềm.

5. Tắt bếp và thêm nước sốt cà ri vào, đảo thật đều cho nước sốt tan hết.

6. Nếu bạn muốn sử dụng các loại gia vị tùy chọn ở trên, giờ là lúc thêm vào tương cà chua, nước sốt worcester, mứt mơ và nước tương. Để lửa liu riu trong 10 – 15 phút (bạn có thể nấu lâu hơn nếu muốn món cà ri đặc hơn).

7. Nếu muốn thêm bột cà ri, hãy cho vào ngay trước khi ăn.

8. Bày cà ri lên trên cơm.

Chúc bạn thành công!

Quỳnh Anh/giadinhmoi.vn

Tin liên quan