Trong 6 tháng đầu năm, Hà Nội đã tiến hành thanh tra, kiểm tra là 55.553 lượt cơ sở phát hiện cơ sở vi phạm, phạt tiền 3.303 cơ sở, với số tiền phạt là hơn 12,5 tỷ đồng.
UBND thành phố Hà Nội mới có báo cáo về kết quả công tác an toàn thực phẩm (ATTP) 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020.
Theo đó, thành phố đã tổ chức trên 900 đoàn thanh tra, kiểm tra về ATTP. Chỉ trong 6 tháng đầu năm, số cơ sở được thanh tra, kiểm tra là 55.553 lượt cơ sở phát hiện cơ sở vi phạm, phạt tiền 3.303 cơ sở với số tiền phạt là hơn 12,5 tỷ đồng; tiêu hủy 173 con gia cầm, 177kg thịt, 142kg thịt lợn, 1.049kg thịt gia cầm và 1.700kg sản phẩm động vật khác làm thực phẩm không rõ nguồn gốc; tiêu hủy 1,3 tấn mì chính giả; 2 tấn thực phẩm chức năng; 20 tấn thực phẩm đông lạnh; 25 tấn thực phẩm đùi gà hun khói; 1.819 sản phẩm thực phẩm...
Trong 6 tháng cuối năm 2020, UBND thành phố yêu cầu các cấp, các ngành tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm về công tác bảo đảm ATTP. Trong đó, nâng cao trách nhiệm, hiệu lực, hiệu quả chỉ đạo, điều hành công tác ATTP của các cấp, các ngành, triển khai các giải pháp kiểm soát ATTP.
Ngoài việc thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm hành vi vi phạm quy định ATTP, UBND thành phố cũng chỉ đạo triển khai các chương trình, dự án, mô hình điểm về ATTP, phát triển các vùng rau an toàn, quản lý giết mổ gia súc gia cầm, quản lý các chợ, siêu thị; nâng cao năng lực kiểm nghiệm ATTP; phát triển hệ thống phát hiện, điều tra, giám sát phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm từ thành phố tới xã, phường, thị trấn; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong truy xuất nguồn gốc thực phẩm…