Những ngày thời tiết se se lạnh, chị em nấu bò hầm bia cực đơn giản lại thơm ngon đãi cả nhà. Món bò hầm bia thơm mềm lạ miệng, thịt bò thấm đẫm nước sốt đậm đà giúp bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn.
- Nguyên liệu:
+ Thịt bò
+ Bia
+ Cà rốt, khoai tây, hành tây
+ Bơ, dầu oliu, muối, đường, hạt tiêu
- Cách làm:
+ Thịt bò mua về đem rửa sạch rồi dùng giấy thấm thịt bò cho khô rồi cắt miếng vuông vừa ăn.
+ Bắc nồi lên bếp rồi cho dầu oliu vào đun nóng. Thêm viên bơ nhỏ đợi cho bơ tan hết thì cho thịt bò vào.
Khi thịt bò chuyển nâu bạn gắp bò ra bát rồi chờ cho thịt nguội.
+ Hành tây thái hạt lựu rồi phi thơm cùng tỏi sau đó thêm nước dùng đun nóng cùng viên súp bò hầm và 1 lon bia vào.
+ Trút phàn thịt bò đã sơ chế lúc trước vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi đậy nắp lại đun khỏng 2 giờ đồng hồ.
+ Cà rốt cùng khoai tây gọt vỏ, rửa sạch sau đó cho vào nồi bò kho. Đun thêm khoảng 30 phút thì kiểm tra, nếu thấy khoai và cà rốt mềm là được.
Bò kho bia chín mềm múc ra đĩa. Thịt bò thơm mềm, ngấm đẫm gia vị có thể dùng kèm với cơm nóng hoặc bánh mì đều ngon nhé.
Trong những ngày đầu thu thời tiết se se thế này, mẹ đảm vào bếp trổ tài nấu món bò hầm bia ngon xuất sắc cho cả nhà thưởng thức đảm bảo cũng ngây ngất vì ngon.
Hi vọng, công thức nấu bò hầm bia đã giúp bạn có thêm gợi ý cho bữa cơm hàng ngày của gia đình. Chúc bạn thành công!
Xem thêm:
Nguồn video: Nữ công gia chánh: Mẹ và bé