Canh cà pháo vừa thơm ngon, lạ miệng lại đưa cơm ngày hè oi nóng. Dưới đây là cách nấu canh cà pháo cực đơn giản các mẹ có thể áp dụng ngay.
Ngoài món cà pháo muối huyền thoại, cà pháo còn dùng để nấu canh tạo nên một món ăn vô cùng thơm ngon, đưa cơm ngày hè.
Dưới đây là cách nấu canh cà pháo đơn giản, các mẹ chỉ cần đọc lướt qua là có thể áp dụng được ngay.
- Nguyên liệu cho món canh cà pháo
+ Thịt ba chỉ
+ Cà pháo
+ Đậu phụ
+ Cà chua
+ Các loại rau thơm: Hành lá, tía tô, tỏi, hành khô
+ Gia vị: Nước mắm, mỳ chính, muối, mắm tôm...
- Cách nấu canh cà pháo thơm ngon, tròn vị
+ Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu
Cà pháo mua về rửa sạch, gọt bỏ cuống rồi bổ đôi ngâm vào bát nước muối pha loãng. Cách sơ chế này vừa giúp cà trắng, giòn hơn lại giúp cà tiết ra bớt chất độc.
Thịt ba chỉ rửa sạch rồi thái miếng mỏng, ướp thêm cùng nước mắm, một chút hạt nêm và đường trắng, hành tỏi băm nhỏ trong khoảng thời gian 20 phút để thịt ngấm.
Đậu phụ rửa sạch lại với nước rồi xắt miếng vuông vừa ăn.
Cà chua rửa sạch bổ miếng cau, các loại rau thơm rửa sạch và thái nhỏ.
Hành tím, tỏi băm nhỏ.
+ Bước 2: Nấu canh cà pháo
Sau khi đã chuẩn bị xong hết các nguyên liệu ở bước 1, bạn bắc nồi nhỏ lên bếp thêm một chút dầu ăn rồi phi thơm tỏi băm.
Cho thịt ba chỉ cùng một chút mắm tôm vào xào cho thịt chín và săn lại thì dừng. Lấy cà chua thái miếng cau cho vào đảo cùng.
Tiếp đến, đổ một lượng nước vừa đủ vào nồi đun sôi. Đậu phụ xắt miếng đem chiên giòn. Tùy theo khẩu vị của từng gia đình mà có thể để đậu sống hoặc chiên lên.
Khi canh sắp chín, cho đậu phụ vào nồi, đun vài phút thì nêm nếm canh cho vừa miệng rồi thêm phần rau thơm thái nhỏ lúc trước vào.
Múc canh ra bát và thưởng thức.
Xem thêm:
Nguồn Video: Cooky.vn