Cách muối cà pháo tím cực giòn ngon
- Nguyên liệu
+ Cà pháo tím, chọn quả bánh tẻ để cà muối ngon nhất
+ Riềng tươi
+ Muối hạt
+ Ớt sừng
+ Nước đun sôi để nguội
- Cách muối cà pháo tím
Cũng giống như muối cà pháo trắng, cách muối cà pháo tím rất đơn giản.
+ Trước hết, bạn đem cà pháo tím rửa sạch rồi phơi héo. Cắt bỏ phần cuống cà rồi rửa sạch để ráo nước.
+ Pha muối cùng nước sạch rồi đem ngâm cà trong khoảng 4 tiếng đồng hồ để cà ra bớt độc. Sau khi ngâm xong, vớt cà ra rồi để ráo.
+ Các gia vị đi kèm: Riềng rửa sạch thái lát, tỏi bóc vỏ, đập dập. Ớt sừng thái lát mỏng.
+ Xếp một phần riềng, tỏi, ớt vào bình thủy tinh rửa sạch, lau khô rồi lần lượt xếp cà pháo tím vào.
+ Pha muối cùng nước sôi để nguội rồi đổ ngập bình cà, sau đó cho nốt số riềng, tỏi, ớt còn lại và dùng nén cà để cà muối không bị nổi trên mặt nước.
+ Cà pháo tím ngâm trong vòng 2 ngày là có thể ăn được. Lúc này bạn đem bảo quản cà trong ngăn mát tủ lạnh để cà không bị chua quá nhanh.
Lưu ý, nên sử dụng đũa hoặc thìa sạch, khô để lấy cà. Nên lấy đủ lượng vừa ăn, tránh lấy quá nhiều cà để bên ngoài vừa không ngon lại lãng phí.
Cà pháo tím muối giòn dùng cùng canh cua mồng tơi là lựa chọn hoàn hảo cho ngày hè nóng nực.
Xem thêm video hướng dẫn cách muối xổi cà pháo tím cực đơn giản dưới đây:
(Nguồn video: Cooky.vn)
Phương AnhBạn đang xem bài viết Cách muối cà pháo tím cực đơn giản mà vẫn giòn ngon, không ngái váng tại chuyên mục Cẩm nang của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].