Cách làm hàu nướng tỏi ớt cực ngon cho thực đơn món ngon cuối tuần đầy đủ dinh dưỡng. Áp dụng cách làm hàu nướng tỏi ớt ngon 'bá cháy' này có ăn cả chục con cũng không thấy ngán.
Không cần tốn quá nhiều thời gian mà vẫn có món ăn vừa ngon lại đủ dinh dưỡng, các chị em chỉ cần áp dụng cách làm hàu nướng tỏi ớt này cho thực đơn món ăn hàng ngày đảm bảo cả nhà ăn là mê có ăn cả chục con cũng không ngán.
+ Hàu sống: 10 con. Lưu ý, số lượng hàu tùy thuộc vào sở thích cũng như số lượng các thành viên trong gia đình.
+ Tỏi khô, ớt xào
+ Đường trắng, nước tương, dầu ăn
+ Rau mùi
+ Bước 1:
Hàu sống mua về đem rửa sạch với nước. Bạn có thể sử dụng bàn chải để cọ sạch vỏ hàu tránh mất vệ sinh trong quá trình chế biến.
Tiếp đến, dùng dao tách bỏ 1 bên vỏ hàu để chuẩn bị chế biến.
Phần rau mùi rửa sạch, thái nhỏ, tỏi bóc vỏ băm nhỏ.
+ Bước 2:
Bắc chảo sạch lên bếp rồi thêm chút dầu ăn vào và phi vàng tỏi. Khi thấy tỏi có mùi thơm bạn thêm đường, ớt xào cùng nước tương vào để đảo đều.
+ Bước 3:
Đặt hàu đã tách vỏ lên một khay nướng lớn (nếu nướng bằng lò nướng). Với các gia đình không có lò nướng hoàn toàn có thể nước bằng than hoa.
Sau khi xếp hàu lên khay hoặc vỉ nướng, bạn múc các phần gia vị vừa chế biến ở bước 2 lên các phần hàu.
Nếu sử dụng lò nướng, bạn để chế độ nướng là 195 độ C trong khoảng 9 phút là hàu chín.
Gắp hàu ra đĩa rồi thêm một chút rau mùi lên trên.
Món hàu tỏi ớt vừa có vị thơm mềm béo ngậy của thịt hàu, vừa có chút cay cay lạ miệng của tỏi ớt, thêm chút đậm đà của gia vị tất cả làm nên một món ăn vừa đẹp mắt, ngon miệng lại đầy đủ dinh dưỡng cho cả nhà.
Chúc chị em thành công!
Xem thêm cách làm món thịt nướng cho thực đơn ngày cuối tuần phong phú, đủ dinh dưỡng
Nguồn video: Feedy TV