Tối nay ăn gì: Nấu ngay ốc om chuối đậu ngon giòn thơm nức mũi

Không cần phải vắt óc suy nghĩ xem tối nay ăn gì, hãy áp dụng ngay công thức ốc om chuối đậu thần thánh này, vừa ngon, giòn lại thơm nức mũi không có mùi tanh.

Công thức nấu món ốc om chuối đậu cực đơn giản

Tối nay ăn gì? Thử ngay món ốc om chuối đậu thơm ngon ngày mưa mát mẻ. Vị ốc giòn giòn quyện cùng vị bùi của chuối, chút hương từ tía tô sẽ giúp mâm cơm tối nhà bạn thêm hấp dẫn hơn.

- Nguyên liệu:

+ 400g ốc bươu

+ 3 quả chuối xanh

+ 3 thanh đậu trắng

+ 200g thịt ba chỉ

+ Hành khô, tỏi, ớt, tía tô, lá lốt, nghệ, măng chua, gia vị

Các nguyên liệu cơ bản nấu món ốc om chuối đậu

Các nguyên liệu cơ bản nấu món ốc om chuối đậu

- Cách làm ốc om chuối đậu

+ Nhặt và rửa sạch hành lá, tía tô, lá lốt rồi thái nhỏ. Chuối xanh gọt vỏ rồi cắt khúc vừa ăn, ngâm vào nước để chuối ra bớt nhựa.

+ Phần hành khô, tỏi khô bóc vỏ và băm nhuyễn cùng ớt. Măng chua rửa sạch rồi để cho ráo.

+ Với ốc bươu, sau khi mua về bạn nhặt sạch phần trứng bám trên ốc màu hồng rồi đem rửa với nước muối. Việc làm này sẽ giúp ốc nhả hết được phần nhớt, bùn bẩn. Sau khi ngâm ốc xong bạn đem ốc trần qua nước sôi sau đó để cho ráo.

Sơ chế các nguyên liệu nấu ốc om chuối đậu

Sơ chế các nguyên liệu nấu ốc om chuối đậu

+ Đậu phụ cũng thái mỏng rồi rán vàng.

+ Thịt ba chỉ, bạn đem rửa sạch sau đó thái nhỏ, rang cháy cạnh. Cho chút hành khô, tỏi, ớt vừa băm vào chảo rồi phi cho vàng lên.

Đậu thái miếng và chiên vàng đều hai mặt

Đậu thái miếng và chiên vàng đều hai mặt

+ Đổ phần ốc vào xào lăn cùng các gia vị. Khi thấy ốc săn săn lại cho phần chuối xanh vào rồi đảo khoảng 4 - 5 phút. 

Cho ốc cùng các nguyên liệu vào xào cùng

Cho ốc cùng các nguyên liệu vào xào cùng

+ Sau đó, lấy phần đậu phụ đã rán vàng, măng rửa sạch cho vào chảo ốc và đổ nước sao cho ngập bề mặt. Điều chỉnh ngọn lửa vừa để om ốc.

Thịt ốc săn lại cho thêm chuối, đậu phụ vào đảo cùng

Thịt ốc săn lại cho thêm chuối, đậu phụ vào đảo cùng

+ Nếu thích món ăn có màu sắc hấp dẫn, bạn có thể cho thêm khoảng 1/2 thìa bột cà ri hoặc bột nghệ và mẻ vào chảo ốc om chuối đậu. Khi thấy ốc và các nguyên liệu đã chín, bạn lấy phần tía tô, lá lốt thái nhỏ đảo cùng.

Khi món ăn đã chín, cho phần rau thơm thái nhỏ trước đó vào nồi rồi đảo đều

Khi món ăn đã chín, cho phần rau thơm thái nhỏ trước đó vào nồi rồi đảo đều

Múc ốc om chuối đậu vừa hoàn thành ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có được món ăn cho bữa tối vừa dai giòn lại thơm ngon không có mùi tanh.

Múc ốc om chuối đậu ra đĩa và thưởng thức

Múc ốc om chuối đậu ra đĩa và thưởng thức

Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

(Nguồn video: Bếp của vợ)

 

Phương Anh (T/h)

Tin liên quan

từ khóa Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO Bất động sản- Tài chính