Bánh sữa chua là món ăn vặt chưa bao giờ hết hot, vị chua dịu, béo ngậy, thơm ngon kết hợp với vỏ bánh dai dai dẻo dẻo tạo cảm giác thú vị khi ăn, dưới đây là cách làm bánh sữa chua đơn giản.
Bánh sữa chua là món ăn được nhiều người yêu thích, bên cạnh mùi vị thơm ngon, bánh sữa chua còn mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe, giúp bạn đẹp dáng, đẹp da, tốt cho tiêu hóa.
+ Sữa chua: 2 hộp
+ Sốt Mayonnaise: 1 muỗng canh
+ Bột bắp: 10gr
+ Nước: 10ml
+ Bánh mì sandwich: 15 lát.
Bước 1: Làm nhân bánh
+ Trước tiên ta hòa bột bắp với 10ml nước, trộn đều cho tan sền sệt.
+ Dùng âu lớn, đổ 2 hộp sữa chua, 30ml sữa đặc, 1 muỗng Mayonnaise, dùng phới lồng trộn đều với nhau.
+ Cho hỗn hợp sữa chua lên bếp đun tới khi lăn tăn thì cho bột bắp vào khuấy đều, khi thấy sền sệt thì tắt bếp, để nguội, bọc kín rồi để ngăn mát tủ lạnh tầm 2 tiếng.
Bước 2: Làm vỏ bánh
+ Loại bỏ phần rìa cứng của lát bánh sanwich, ép mỏng miếng bánh bằng cây cán bột, khi cán miết mạnh tay phần rìa ngoài.
+ Thấm chút sữa tươi vào 2 phần mép ngoài, ép cho dính lại, dùng nĩa miết mạnh tay phần rìa cho kín, chừa lại phần đầu.
Bước 3: Làm bánh
+ Dùng kéo cắt phần rìa ngoài cho thẳng đẹp. Sau đó cho phần sữa chua vào đầu hở rồi miết lại bằng nĩa để tạo thành chiếc bánh hoàn chỉnh.