Cách làm sữa chua túi đơn giản
Sữa chua túi truyền thống
Nguyên liệu
+ 240 g sữa chua cái
+ 1 lon sữa đặc
+ 1 lon nước sôi (dùng lon sữa đặc để đong)
+ 400 ml sữa tươi không đường hoặc có đường tùy ý
+ Túi đựng.
Cách làm
+ Cho sữa đặc vào âu lớn, dùng chính lon sữa đặc đong 1 lon nước sôi đổ vào, khuấy đều cho tan.
+ Cho tiếp 400ml sữa tươi vào, khuấy đều.
+ Đợi hỗn hợp sữa nguội còn tầm 40, 50 độ thì cho sữa chua cái vào khuấy cho tan.
+ Lọc qua rây cho sữa mịn.
+ Cho sữa chua vào túi, buộc chặt.
+ Ủ sữa chua: Bạn có thể ủ sữa chua bằng nồi cơm điện hoặc thùng xốp. Cho túi sữa chua vào nồi/thùng, đổ nước tầm 70 độ vào, đậy nắp kín, ủ trong 6 - 8 tiếng.
Lưu ý: Trong thời gian ủ có thể kiểm tra nhiệt độ nước, nếu nước lạnh đi thì bổ sung thêm nước nóng để duy trì nhiệt độ ủ.
Sữa chua túi vị hoa quả
+ Với sữa chua vị siro hoa quả
Bạn có thể mua siro nấu sẵn ngoài siêu thị hoặc tự nấu siro từ các loại quả như cam, chanh, dây...
Khi làm xong sữa chua (giống cách làm sữa chua túi truyền thống), bạn chỉ cần cho siro vào, khuấy đều và cho vào túi, sau đó mang ủ bình thường.
+ Với sữa chua túi từ hoa quả tươi
Các loại hoa quả có thịt như xoài, dâu, bạn gọt vỏ, cắt miếng nhỏ, cứ 100g hoa quả ướp cùng 30g đường. Sau đó ướp đường khoảng 15 phút, bỏ vào máy xay nhuyễn rồi sên trên bếp lửa nhỏ đến khi hoa quả sệt lại.
Để mứt nguội rồi cho vào hỗn hợp sữa chua vừa pha trộn (sữa chua làm như vị truyền thống bên trên). Sau đó cho vào túi và mang ủ bình thường là hoàn thiện.
Thạch ThảoBạn đang xem bài viết Cách làm sữa chua túi đơn giản, thơm ngon, không đóng đá tại chuyên mục Tin tức của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].