Thay vì làm các món thịt rang, thịt kho quen thuộc, hãy biến tấu món thịt ba chỉ nướng mật ong thơm nức mũi cho cả gia đình thưởng thức.
Thịt ba chỉ sẽ thơm ngon và đưa cơm hơn nhờ các loại nguyên liệu đơn giản có sẵn trong nhà bếp. Chỉ cần biến tấu khéo léo một chút là có món thịt ba chỉ nướng mật ong thơm nức mũi rồi.
- Thịt ba chỉ
- Mật ong
- Tỏi, hành lá, gừng
- Gia vị chuẩn bị ướp thịt: Mật ong, rượu nấu ăn, tương đen, nước tương, hắc xì dầu, ngũ vị hương, tiêu xay.
- Bước 1:
+ Hành lá, tỏi và gừng đem rửa sạch. Gừng, tỏi đập nhỏ, hành lá thái khúc rồi đem trộn cùng 1 thìa mật ong + 1 thìa rượu nấu ăn + 1 thìa tương đen + 1 thìa nước tương + 1 thìa hắc xì dầu + 1/2 thìa ngũ vị hương + 1/2 thìa tiêu xay.
+ Thịt ba chỉ mua về rửa sạch rồi ướp trong hỗn hợp sốt vừa trộn.
+ Dùng túi bọc kín và cho vào tủ lạnh ướp khoảng 12 tiếng đồng hồ. Nếu muốn món ăn ngon hơn và không mất quá nhiều thời gian, hãy ướp thịt qua đêm nhé.
- Bước 2:
Thịt ướp xong, bạn pha mật ong cùng nước ướp thịt ở bước trên rồi dùng cọ quết chuyên nghiệp phết nước sốt lên mặt thịt.
Đặt thịt lên khay rồi bỏ lò nướng khoảng 20 phút thì lấy ra quết mật ong 1 lần nữa rồi nướng lần hai cho đến khi chín hẳn.
Nếu không có lò nướng, bạn hoàn toàn có thể nướng thịt ba chỉ mật ong bằng than hoa. Thịt nướng được tẩm ướp gia vị nên rất thơm ngon, đậm đà. Lớp vỏ ngoài vàng thơm, phần thịt chín tới giữ được vị ngọt mà không quá khô.
Thịt ba chỉ nướng xong đem thái miếng vừa ăn, xếp ra đĩa. Món thịt ba chỉ nướng mật ong có thể dùng để làm món nhậu hoặc ăn kèm cơm nóng cũng rất hấp dẫn đấy.
Trên đây là cách làm thịt ba chỉ nướng mật ong chỉ với các nguyên liệu dễ kiếm, cách làm đơn giản. Hi vọng, công thức nấu ăn này đã giúp bạn có thêm một gợi ý cho thực đơn món ăn hàng ngày cho cả gia đình rồi đấy.
Chúc thành công!