Bánh trung thu ở các nước trên thế giới trông như thế nào?

Vào dịp Trung thu ở mỗi quốc gia sẽ khác nhau sẽ đón Trung thu theo cách khác nhau, nếu ở Việt Nam chúng ta ăn bánh dẻo, bánh nướng thì ở một số quốc gia Châu á khác, bánh trung thu cũng sẽ có những kiểu khác nhau.

 1. Bánh trung thu Việt Nam 

Tại Việt Nam, bánh trung thu bánh trung thu gồm 2 loại là bánh nướng và bánh dẻo có hình tròn hoặc hình vuông với nhân truyền thống có nhân đậu xanh, hạt sen hoặc thập cẩm. Bánh trung thu thường có hoa văn in nổi trên mặt bánh, thường là hình bông sen. Ngoài hai hình tròn và vuông truyền thống, trên thị trường ở Việt Nam hiện còn có thêm rất nhiều những hình khác từ các con vật đến hình hoa lá

2. Bánh trung thu Trung Quốc

Bánh sử dụng trong ngày Tết trung thu tại Trung Quốc thường là bánh nướng, và có hình tròn. Ở đất nước này gần như mỗi vùng miền lại có một phong cách, hình dáng và hương vị bánh không giống nhau.

3. Bánh trung thu Hàn Quốc

Tại Hàn Quốc trung thu là một ngày lễ lớn nhất trong năm, vào dịp này người ta làm món bánh truyền thống, gọi là songyeon có hình bán nguyệt chứ không tròn như của Trung Quốc.

4. Bánh trung thu Nhật Bản

Tại Nhật Bản vào dịp trung thu người ta thường làm bánh Tsukimi Dang, đây là loại bánh làm từ bột gạo nếp là món bánh truyền thống vào Tết trung thu.

5. Bánh trung thu Malaysia

Bánh Trung Thu ở Malaysia có rất nhiều hình dạng và màu sắc khác nhau. Ngoài bánh truyền thống có hình tròn thì bánh trung thu ở đất nước này còn có hình sò biển, bông hoa hoặc ngôi sao.

6. Bánh trung thu Philippines

Bánh Trung Thu truyền thống của Philippines là một loại bánh nướng có tên gọi hopia. Loại bánh này đơn giản, không nhiều màu sắc hay hoa văn cầu kỳ nhưng phần nhân rất phong phú từ đầu xanh, đậu đỏ, khoai môn, sầu riêng cho tới thịt lợn
Minh Khuê/giadinhmoi.vn

Tin liên quan