Bơ sau khi cắt rất dễ bị thâm khi tiếp xúc với oxy trong không khí. Dưới đây là một số mẹo giúp làm chậm quá trình này và giữ bơ tươi lâu hơn.
Bước 1: Bỏ hạt bơ, cho một ít nước cốt chanh lên thịt quả.
Bước 2: Bọc bơ bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào tủ lạnh.
Bước 1: Đổ nước sạch vào một hộp đựng thực phẩm bằng nhựa hoặc thủy tinh cho tới khi gần đầy.
Bước 2: Ngâm bơ trong nước, đảm bảo mặt cắt hướng xuống dưới.
Bước 3: Đóng nắp hộp lại và cho vào tủ lạnh. Bơ sẽ tươi trong khoảng hơn 2 ngày.
Bạn có thể bảo quản nửa quả bơ rất đơn giản bằng cách úp ngược quả bơ xuống đĩa, để ngăn oxy tiếp xúc với bề mặt bị cắt và làm bơ thâm đen.
Bước 1: Thái một ít hành tây đặt vào đáy hộp đựng thực phẩm.
Bước 2: Cho nửa quả bơ lên lớp hành tây, mặt cắt ngửa lên trên. Sau đó đóng nắp hộp lại và cho vào trong tủ lạnh.
Dùng dầu ô liu hoặc bất kỳ loại dầu ăn nào miễn là không có mùi vị quá mạnh, phết dầu lên mặt cắt quả bơ. Sau đó bọc lại và bảo quản trong tủ lạnh.
(Theo 5MC)