5 loại thực phẩm nên tránh xa khi bị cảm cúm, đặc biệt thời điểm chuyển mùa cần chú ý hơn

Thời điểm giao mùa, thời tiết thay đổi rất dễ bị cảm cúm, đau đầu. Khi bị như vậy, tuyệt đối tránh xa 5 loại thực phẩm dưới đây để bệnh không nặng thêm.

Muối

Khi bị cảm cúm, nên tránh ăn những loại thực phẩm chứa nhiều muối. Trong trường hợp này ăn ít muối sẽ giúp cao lượng lysozyme trong nước bọt giúp bảo vệ họng.

Khi đó, họng sẽ tiết ra nhiều chất globulin miễn dịch A và interferons để chống lại cảm cúm.

Caffein

Những loại đồ uống chứa caffein như trà, cà phê, nước tăng lực đều có thể giúp bạn tỉnh táo hơn rất nhiều.

Thế nhưng nó lại khiến cơ thể mệt mỏi, đặc biệt trong thời gian bị cảm cúm uống các loại nước chứa caffein trong lúc cảm cúm sẽ khiến bạn thêm khó chịu.

Sữa

Sữa không phải là loại thực phẩm tốt cho người đang bị cảm cúm vì nó sẽ làm tăng sinh dịch nhầy trong phổi. Do đó, khi bị cúm, bạn nên hạn chế uống nhiều sữa.

Đồ uống có cồn

Đồ uống có cồn sẽ khiến cơ thể bị mất nước, khi đang bị cảm cúm mà mất nước sẽ càng trở nên tồi tệ hơn.

Điều đó khiến bạn có thể cảm thấy đau đầu, nhức mỏi cơ thể hơn. Bên cạnh đó, uống bia, rượu còn làm hệ miễn dịch suy yếu khiến bệnh lâu khỏi.

Đồ ngọt

Đa số các loại đồ ngọt, thực phẩm chứa nhiều đường không hề tốt cho sức khỏe. Đặc biệt khi bị cảm cúm, bạn không nên ăn nhiều đồ ngọt.

Nó có thể làm tăng lượng đường trong máu, khiến cơ thể tập trung chuyển hóa đường và tiêu toán nhiều vitamin, khoáng chất, làm chậm quá trình chuyển hóa dinh dưỡng trong cơ thể.

Ngoài ra, nạp nhiều đường vào cơ thể sẽ ức chế khả năng chống nhiễm trùng của bạch cầu. Không những thế, hàm lượng đường trong cơ thể bị dư thừa có thể làm tăng nồng độ cytokine gây viêm trong cơ thể.

Minh Khuê/giadinhmoi.vn

Tin liên quan