5 bí mật nấu ăn chất lượng có thể bạn chưa biết

Những mẹo nhà bếp dưới đây có thể thay đổi trải nghiệm nội trợ của bạn, giúp bạn nấu ăn dễ dàng, thoải mái hơn.

1. Những loại rau củ quả không nên để trong tủ lạnh

Nhiều người có thói quen để tất cả các loại rau củ quả trong tủ lạnh vì cho rằng sẽ giúp chúng tươi lâu hơn.

Tuy nhiên đây là sai lầm bởi khoai tây, cà chua, chuối, táo bảo quản tốt nhất là ở bên ngoài tủ lạnh.

Khoai tây để trong tủ lạnh nhiệt độ thấp sẽ có vị quá ngọt, còn cà chua, chuối táo sẽ tiết ra etylen khiến chúng chín và hỏng nhanh hơn.

2. Rã đông thịt trong tủ lạnh

Thịt nên rã đông trước khi nấu bằng cách cho vào một chiếc bát phù hợp và để trong ngăn mát tủ lạnh.

Bạn không nên để thịt đông vào nước hoặc đổ nước nóng vì sẽ làm hỏng vẻ ngoài và hương vị miếng thịt.

3. Không làm khoai tây nghiền bằng máy xay

Dùng máy xay sẽ khiến hỗn hợp khoai tây đặc, dính, không được xốp và nhẹ. Tiist hơn bạn nên dùng dụng cụ nghiền đơn giản bằng tay để món khoai tây trông hấp dẫn và ngon hơn.

4. Không để sữa ở cánh tủ lạnh

Cánh tủ lạnh có vẻ là nơi phù hợp để cất sữa và các sản phẩm từ sữa, nhưng thực tế nơi này có nhiệt độ cao hơn trong tủ lạnh một chút.

Ngoài ra việc mở cửa tủ sẽ khiến nhiệt độ ở cánh tủ thay đổi, làm ảnh hưởng tuổi thọ của sữa.

5. Không mở lò khi đang nướng bánh

Mở lò khi đang nướng bánh sẽ làm giảm nhiệt độ của lò, khiến bánh mì hoặc bánh nướng bị xẹp.

Nếu bạn muốn kiểm tra món bánh đang nướng, hãy bật đèn trong lò. Chỉ nên mở cửa lò một vài phút trước khi món bánh hoàn thành, khi đó bột đã nở hết.

(Theo Bright Side)

Hoàng Nguyên/giadinhmoi.vn

Tin liên quan