Dưới đây là một số mẹo đơn giản giúp bạn bóc vỏ trứng siêu nhanh mà không bị sát.
Trứng được thả vào khi nước sôi sẽ dễ bóc hơn so với trứng thả vào nước lạnh. Ngoài ra, khi bạn muốn luộc trứng lòng đào, thả trứng vào khi nước sôi sẽ giúp bạn dễ tính toán thời gian chính xác hơn.
Tuy nhiên, cho trứng vào khi nước sôi có một rủi ro lớn nhất là trứng có thể bị nứt vỏ và lòng trắng chảy ra ngoài.
Để giảm thiểu rủi ro này, hãy thả trứng vào nồi một cách nhẹ nhàng bằng cách dùng một chiếc thìa, sau đó đun nhỏ lửa cho sôi liu riu chứ không để sôi mạnh làm trứng va vào thành nồi.
Bạn chỉ nên luộc tối đa 8 quả trứng trong nồi 2 lít nước, nếu nhiều hơn, trứng có thể bị va đập và nứt vỏ.
Hẹn giờ khoảng 7 phút với trứng lòng đào và 10 phút cho trứng luộc chín. Nếu trứng quá to bạn có thể cần luộc lâu hơn.
Sau khi vớt trứng ra, bạn hãy ngâm trứng trong nước đá khoảng 2-3 phút cho đến khi trứng đủ nguội để bóc vỏ.
Điều này sẽ giúp vỏ trứng bong ra một cách dễ dàng hơn khi bóc.
Ngâm trứng trong nước cũng có thể giúp bạn dễ dàng tìm phần túi khí trong quả trứng để đập và bóc trứng từ phần này.
Nếu bạn vẫn gặp khó khăn, hãy bóc trứng dưới vòi nước chảy để giúp vỏ trứng tự bong ra.
(Theo Bonappetit)