Để nấu món thịt thơm ngon, bạn cần lưu ý nhiều yếu tố khác nhau.
Từ các loại gia vị, thời gian nấu đến cách ướp thịt, mọi thứ cần được điều chỉnh theo loại thịt mà bạn đang chế biến.
Dưới đây là một số mẹo giúp bạn đạt được sự hoàn hảo để món thịt không bị dai, cứng, trở nên mềm mại và tan chảy trong miệng bạn.
1. Tẩm ướp
Trước khi chế biến, món thịt cần được tẩm ướp để hấp thụ hoàn hảo các loại gia vị và trở nên mềm mại hơn.
Trong nước sốt ướp thịt của bạn, hãy sử dụng các thành phần có tính axit như nước cốt chanh, giấm hoặc sữa tươi lên men (buttermilk) để tăng thêm hương vị cho món thịt và làm thịt mềm hơn hiệu quả.
2. Thêm muối
Ngay cả khi bạn không ướp thịt thì việc rắc thêm chút muối lên thịt trước khi nấu là điều cần thiết.
Muối sẽ giúp hút bớt độ ẩm trong thịt có là tác dụng đáng kể trong việc làm thịt mềm và giảm độ dai.
3. Chế biến ở nhiệt độ thích hợp
Mỗi loại thịt cần được nấu ở một nhiệt độ nhất định để đạt độ thơm ngon hoàn hảo.
Thịt nấu chưa chín có thể hơi dai, còn thịt nấu quá kỹ có thể bị khô, khó nhai. Do đó hãy tìm hiểu nhiệt độ thích hợp cho món thịt bạn chế biến trước khi nấu hoặc dùng nhiệt kế điện tử để đo nhiệt độ thực phẩm trong quá trình chế biến.
4. Cho thị 'nghỉ ngơi'
Đừng vội vàng dùng ngay khi món thịt vừa được chế biến xong.
Hãy để cho nó có đủ thời gian "nghỉ ngơi" để nước và hương vị được ngấm đều hoàn hảo vào miếng thịt.
(Theo Pinkvilla)
Hoàng NguyênBạn đang xem bài viết 4 mẹo thông minh biến thịt dai thành mềm mại, mọng nước cực đơn giản tại chuyên mục Kỹ năng sống của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].