Chỉ cần thêm một vài gia vị sẵn có trong nhà bếp là món thịt kho của các chị em sẽ vàng thơm, bắt mắt.
Thịt kho luôn là một trong những món ngon từ thịt lợn được chị em lựa chọn chế biến cho bữa cơm gia đình.
Thịt kho thích hợp ăn quanh năm nhưng ngon và đưa cơm nhất có lẽ là mùa đông những ngày mưa lạnh.
Trong bài viết này, Gia Đình Mới sẽ chia sẻ tới bạn công thức nấu thịt kho ngon đúng điệu và màu sắc bắt mắt khiến cả gia đình ai cũng thích.
Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ: 1kg
- Đường: 30g
- Hoa hồi, quế, lá nguyệt quế, gừng
- Nước tương: 30ml
- Trứng luộc: 6 quả
- Muối, dầu ăn
Cách làm thịt kho cực đơn giản tại nhà
- Bước 1:
Thịt heo đem rửa sạch rồi thái miếng vuông vừa ăn. Nên cho thịt vào nồi rồi đun sôi cho đến khi bọt nổi lên thì đổ thịt ra rổ rồi rửa lại cho sạch.
- Bước 2:
Bắc nồi hoặc chảo sâu lòng lên bếp, thêm dầu ăn vào đun nóng. Tiếp đến, bạn cho đường vào và điều chỉnh ngọn lửa vừa để đường tan chảy mà không bị cháy.
- Bước 3:
Khi thấy đường chuyển màu nâu, hãy đổ thịt vừa rửa sạch ở bước 1 vào đảo đều.
Đảo nhanh tay rồi thêm gừng, hoa hồi, quế, lá nguyệt quế vào khuấy lên cho dậy mùi thơm.
Tiếp đó, cho nước tương vào đảo cùng rồi thêm nước ngập mặt thịt.
- Bước 4:
Khi nồi thịt sôi, bạn cho trứng luộc đã bóc vỏ vào đun và nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Đậy nắp vung rồi đun khoảng gần 2 giờ đồng hồ, khi thấy nước kho cạn dần và sệt quánh lại là hoàn thành.
Múc thịt kho ra đĩa rồi ăn kèm với cơm nóng. Để thịt kho bớt ngán lại ngon cơm, bạn có thể ăn cùng với rau luộc hoặc dưa cải muối chua cũng rất tuyệt đấy.
Thay vì sử dụng nước hàng bán sẵn không đảm bảo, chỉ cần thêm một chút đường từ khâu sơ chế là nồi thịt kho trứng của gia đình bạn đã ngon bất bại rồi.
Chúc bạn thành công!