Những ngày đông lạnh giá thế này, các chị em cứ nấu món thịt kho với dưa chua đúng chuẩn công thức dưới đây đảm bảo cả nhà ăn tấm tắc khen ngon.
Nguyên liệu nấu thịt kho dưa chua
- Thịt ba chỉ: 350g
- Dưa cải bẹ muối: 150g
- Dầu ăn
- Ớt
- Nước tương
Cách nấu thịt kho dưa chua chuẩn vị
- Bước 1:
Thịt ba chỉ heo mua về rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn. Dưa rửa sạch cắt miếng.
- Bước 2:
Cho phần dưa, thịt vào nồi rồi nêm nếm nước tương và trộn đều lên cho thịt ngấm gia vị.
- Bước 3:
Đặt nồi thịt + dưa vừa ướp lên bếp cho thêm chút dầu ăn vào xào cho săn lại.
Đổ nước dùng ngập mặt thịt và thêm ớt sừng thái lát vào. Bật bếp đun cho sôi thì giảm nhỏ lửa.
Ninh thịt kho dưa chua cho đến khi thịt và dưa chín nhừ, ngấm gia vị và nước cạn gần hết là được.
Múc thịt kho dưa chua ra đĩa sâu lòng rồi thêm phần nước dùng sánh quyện còn lại lên trên.
Thịt kho dưa chua ăn nóng kèm cơm trắng. Phần mỡ của thịt ba chỉ tiết ra ngấm vào dưa giúp dưa ngon mềm hơn. Dưa ăn kèm thịt sẽ giúp món thịt kho bớt ngán.
Chút chua chua của dưa, vị béo ngậy của thịt thêm vị cay cay, đậm đà của các loại gia vị giúp món thịt kho thêm tròn vị hơn.
Xem thêm video hướng dẫn nấu thịt kho dưa chua tại đây:
Nguồn video: Ăn gì đây
Mai HươngBạn đang xem bài viết Ngày rét đậm có món thịt kho kiểu này đảm bảo nồi cơm cứ đầy lại vơi tại chuyên mục Mẹ và Bé của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].