Mùi hôi cơ thể sẽ khiến bạn thiếu tự tin khi giao tiếp. Sau đây là top 4 thực phẩm có thể khiến cơ thể có mùi nếu bạn ăn quá nhiều.
Bông cải xanh, bắp cải Brussels và các loại rau họ cải khác có thể khiến cơ thể bạn có mùi nếu ăn nhiều.
Lý do là vì những loại rau này có chứa lưu huỳnh, một hợp chất gây mùi khó chịu gióng như trứng thối. Vì thế nếu ăn quá nhiều các loại rau này, cơ thể bạn sẽ dễ có mùi khó chịu.
Ngoài ra, những loại rau này có thể gây mùi tanh ở những người mắc rối loạn trao đổi chất trimethylaminuria.
Trimethylaminuria là một rối loạn trao đổi chất xảy ra khi cơ thể không thể phân hủy một số hợp chất chứa nitơ nhất định như trimethylamine. Trimethylamine có mùi tanh được sản xuất ở ruột khi tiêu hóa một số loại thực phẩm như trứng, gan, đậu, cá và một số loại rau.
Khi trimethylamine bắt đầu tích tụ trong cơ thể, nó được thải ra qua mồ hôi, nước tiểu, dịch tiết và hơi thở.
Bệnh xảy ra khi cơ thể không còn khả năng phá vỡ những hợp chất gây mùi hôi trong các loại rau họ cải, bao gồm cả đậu, trứng, sữa. Khi nồng độ các hợp chất gây mùi trong cơ thể cao lên, nó sẽ thúc đẩy tuyến mồ hôi và gây ra mùi khó chịu.
Một cuộc nghiên cứu trên tạp Chí Chemical Senses cho thấy ăn nhiều thịt, đặc biệt là thịt đỏ có thể ảnh hưởng đến tuyến mồ hôi của bạn.
Trong một cuộc nghiên cứu nhỏ, các nhà khoa học đã chia ra một nhóm 17 người ăn thịt và không ăn thịt trong vòng 2 tuần và thu thập mồ hôi của những người tham gia.
Kết quả cho thấy những người ăn rau có mùi mồ hôi ít nồng hơn. Các nhà khoa học cho rằng axit béo trong thịt có thể ảnh hưởng đến tuyến mồ hôi và gây mùi.
Những loại thực phẩm cay nồng như hành, tỏi có thể sử đụng để chế biến trong nhiều món ăn ngon nhưng thật ra nó có thể gây mùi cơ thể.
Cũng giống như bắt cải, bông cải xanh, những loại thực phẩm này cũng chứa lưu huỳnh, ảnh hưởng đến tuyến mồ hôi và gây mùi khó chịu nếu chúng ta thường xuyên ăn.
Măng tây là một trong những loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng và có thể làm được nhiều món ngon như xào, nấu, luộc.
Nhưng loại thực phẩm này có thể gây mùi cơ thể nếu chúng ta ăn quá nhiều. Lý do là vì trong măng tây có hợp chất methyl mercaptan gây mùi hôi.
(Theo Allure)