Món chân giò nấu giả cầy nóng hổi với vị thơm ngon, giòn ngậy sẽ làm bữa cơm tối ngon ngất ngây, đố ai cưỡng lại nổi. Các bà nội trợ khỏi phải lo tối nay ăn gì nhé!
Chân giò mua về rửa sạch, để ráo nước và chặt thành những miếng vừa ăn. Măng củ rửa sạch, cắt thành những miếng vừa ăn và đem luộc kỹ với nước, thêm một chút muối. Sau đó vớt ra rửa sạch và thêm nước luộc kỹ lại lần nữa để loại bớt độc tố trong măng trước khi chế biến món ăn.
Sả cắt bỏ phần vỏ già, rửa sạch và thái nhỏ. Bát mẻ cho thêm chút nước khuấy đều, lọc lấy nước để dùng, bỏ phần cái.
Đem chân giò đã chặt thành miếng bỏ vào nồi, ướp với riềng giã nhỏ, sả băm nhỏ, nước mẻ đã lọc, 3 thìa cà phê mắm tôm, 2 thìa cà phê nước mắm loại ngon, 1 chút muối. Trộn đều tất cả các nguyên liệu và ướp khoảng 1 tiếng cho chân giò ngấm đều gia vị.
Bắc nồi chân giò đã ướp đều gia vị lên bếp, cho thêm một chút dầu ăn vào nồi và xào chân giò cho săn lại.
Trong lúc xào thì cho vào nồi chân giò một thìa cà phê bột nghệ, đảo đều tay cho chân giò ngấm màu vàng đẹp mắt của nghệ.
Khi thấy chân giò đã hơi săn thì cho măng củ đã được luộc kỹ vào vào cùng để măng cũng ngấm đều màu và gia vị.
Sau khi măng và chân giò đã được xào săn thì thêm một chút nước sao cho lượng nước sâm sấp bề mặt của măng, chân giò.
Tiếp tục đun sôi nồi chân giò và vặn nhỏ lửa ninh khoảng 20 – 30 phút cho nước gần cạn hết thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là hoàn thiện món chân giò nấu giả cầy thơm ngon.
Món chân giò nấu giả cầy ăn nóng cùng với cơm trắng hoặc bún đều rất tuyệt. Chân giò giòn ngậy hòa quyện với vị thơm ngọt của măng, mùi thơm đặc trưng của riềng sả và các gia vị đi kèm làm món ăn thêm thơm ngon, hấp dẫn.