Tận dụng bí ngô còn thừa trong tủ, tôi đã có món bánh cực ngon cho bữa sáng của cả nhà

Với phần bí ngô còn lại sau khi nấu canh, mẹ đảm đem làm bánh theo công thức này vừa ngon lại nhiều dinh dưỡng. Bánh bí ngô chiên vàng có thể dùng làm bữa sáng hay làm đồ ăn vặt cho các bé đều rất tuyệt.

Xem thêm

Nguyên liệu:

- Bí ngô: 200g

- Bột nếp: 250g

- Dầu ngô, đường, mè trắng

Cách làm:

- Bước 1:

Bí ngô gọt sạch vỏ, gợt hết phần hạt rồi thái miếng. Cho bí ngô đã sơ chế vào bát thủy tinh chịu nhiệt rồi cho vào lò vi sóng. Lưu ý, điều chỉnh nhiệt độ ở mức cao rồi hâm trong khoảng 5 phút thì bỏ ra.

- Bước 2:

Dùng thìa dầm bí ngô vừa hâm bằng lò vi sóng cho nhuyễn mịn thì thêm bột gạo nếp. đường trắng vào.

Trộn đều hỗn hợp bí ngô và bột nếp để tạo thành hỗn hợp mịn mướt là được.

- Bước 3:

Chia hỗn hợp bột nếp, bí ngô thành các phần nhỏ bằng nhau rồi viên thành những chiếc bánh nhỏ.

Rắc vừng trắng lên trên bề mặt bánh sau đó đem chiên vàng hai mặt bằng dầu ngô.

Bánh chín vàng đều, bạn gắp bánh ra đĩa sau đó dùng kèm sữa tươi hoặc ăn không đều ngon.

Lưu ý, bạn có thể tùy ý điều chỉnh lượng đường, vừng sao cho phù hợp với khẩu vị của các thành viên trong gia đình để vừa miệng nhất.

Chúc bạn thành công với món bánh bí ngô này nhé!

Nguồn: Sohu

Mai Hương/giadinhmoi.vn

Tin liên quan