Rán bánh chưng theo cách này, không cần nước lọc đảm bảo vẫn giòn ngon

Trước cơn sốt “bánh chưng rán nước lọc”, nhiều chị em khác chia sẻ bí quyết rán bánh chưng để giòn ngon mà không bị ngấy.

Dù đã qua Tết Nguyên đán, nhưng có vẻ như hội chị em vẫn đang loay hoay xử lý những món còn tồn đọng ngày Tết. Ngoài giò chả, thì bánh chưng là một món trong số đó. Để mỗi buổi sáng ăn bánh chưng không bị ngán và sợ, nhiều chị em đã chia sẻ bí quyết rán bánh chưng giòn ngon.

Ngoài bánh chưng rán nước lọc, thì bí quyết rán bánh chưng sau đây của chị Tô Hưng Giang cũng được nhiều người chia sẻ nhiệt tình vì quá ngon.

Trước hết bạn chuẩn bị một chiếc chảo chống dính thật tốt. Nên rán một nửa bánh chưng trước để lật cho dễ.

Bóc bánh chưng và cho vào lò vi sóng quay mềm ra. Nếu không có lò vi sóng, bạn cắt lát bánh chưng cho vào chảo, thêm chút dầu ăn đậy vung lại một lúc là bánh mềm.

Cho chút dầu vào chảo, không cần nhiều dầu vì cách rán này sẽ giúp cho mỡ từ bánh chưng chảy ra. Nhưng vẫn phải có chút dầu để bánh được giòn và ngậy thơm hơn.

Bánh chưng mềm, bạn cho vào chảo dùng muôi dằm nát ra, để lửa nhỏ vừa, vừa rán vừa vun vun lại theo một hình tròn.

Đợi cho một mặt của bánh chưng vàng thì lật mặt.

Bạn nào dùng thìa lật chẳng may miếng bánh chưng vỡ ra thì vẫn lật, rán mặt kia bình thường sau đó lại ấn và vun lại thành miếng tròn rán vàng mặt tiếp theo. Sau khi hai mặt cứng hơn thì lật đi lật lại dễ dàng hơn.

Hoặc có cách khác cầu kì hơn cứ rán vàng một mặt úp ra đĩa rồi lại úp lại chảo để giữ nguyên miếng. Tuỳ mọi người áp dụng theo cách nào mình thấy dễ làm nhất để miếng bánh chưng được ngon và đẹp mắt.

Chúc các bạn thành công!

Tô Hưng Giang/giadinhmoi.vn

Tin liên quan