Công thức bánh chưng rán nước lọc được các chị em nội trợ chia sẻ nhiệt tình
Làm thế nào để “giải quyết” nhanh gọn những chiếc bánh chưng còn tồn đọng sau những ngày Tết luôn là câu hỏi gây băn khoăn với các bà nội trợ. Với bánh chưng lại càng khó hơn, khi món này là món ăn nhanh ngán.
Tuy nhiên, mới đây, công thức bánh chưng rán nước lọc của chị Phương Công (Hà Nội) được chia sẻ nhiệt tình trên mạng xã hội vì đã giúp chị em nội trợ giải quyết được băn khoăn bấy lâu.
Theo như chị chia sẻ, với công thức này, có thể áp dụng cho cả bánh chưng để tủ đá hoặc ngăn mát tủ lạnh. Bạn chỉ cần cắt bánh ra, cho vào chảo, đổ ngập nước lọc.
Sau đó, để cố định nhiệt độ bếp từ ở 160, không cần thêm dầu mỡ. Khi cạn nước thì hạ nhiệt xuống 120 và tiếp tục đun đến khi bánh giòn rụm và mỏng tang là được.
Để chống ngán, chị Phương Công chia sẻ thêm bí quyết ăn bánh chưng uống cùng rượu vang, vừa tốt cho sức khỏe, lại vừa ngon miệng.
Làm món bánh chưng rán nước lọc để thành công cần lưu ý chuẩn bị chiếc chảo thật xịn. Ngoài ra thời gian rán khá lâu, bạn có thể rảnh tay làm việc khác mà không hề sợ bánh bị cháy.
Chúc bạn thành công với món bánh chưng rán nước lọc vừa không tốn dầu mỡ, vừa tốt cho sức khỏe theo công thức của chị Phương Công nhé.
Bạn đang xem bài viết Bánh chưng rán nước lọc – tuyệt chiêu giúp ‘giải quyết’ nhanh bánh chưng ngày Tết tại chuyên mục Sổ tay của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].