Theo CBS News, bơ chứa chất chống oxy hóa giúp giảm viêm và tổn thương tế bào, những yếu tố có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh mãn tính.
Bơ cũng giàu chất béo và chất xơ, không gây tăng lượng đường và insulin trong máu một cách đột ngột.
Nghiên cứu của nhóm tác giả từ Avocado Nutrition Center (Mỹ) và Viện Y tế Quốc gia Mexico được công bố trên Tạp chí Viện Dinh dưỡng và Ăn kiêng vào tháng 4/2024 đã phân tích dữ liệu về chế độ ăn uống của hơn 25.000 người Mexico trưởng thành.
Họ phát hiện ra rằng những phụ nữ ăn bơ có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 2 thấp hơn từ 22% đến 29%.
Hiệu quả bảo vệ này không được quan sát thấy ở nam giới và lý do cho điều này vẫn chưa rõ ràng. Tuy nhiên, những thay đổi về hormone của phụ nữ có thể đóng một vai trò nào đó.
Tuy nhiên, nghiên cứu này không có nghĩa là bạn có thể ngăn ngừa bệnh tiểu đường chỉ bằng cách ăn bơ.
Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng bạn nên kết hợp bơ vào một chế độ ăn uống lành mạnh nói chung.
Xem toàn bộ nghiên cứu tại đây: https://www.jandonline.org/article/S2212-2672(24)00192-8/pdf
Hoàng NguyênBạn đang xem bài viết Nghiên cứu mới: Ăn bơ có thể giúp phụ nữ giảm nguy cơ mắc tiểu đường type 2 tại chuyên mục Các bệnh của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].