1. Cách bảo quản chuối
Có một cách rất đơn giản giúp chị em bảo quản chuối vừa tươi lâu vừa không thâm nâu vỏ, đó là trước khi cho chuối vào tủ lạnh, bạn nên dùng ni lon bọc lại cuống quả chuối là ổn. 2. Bảo quản bơ
Ngoài chuối thì bơ cũng là loại quả rất khó bảo quản tươi ngon được lâu nếu chúng đã chín. Tuy nhiên, nếu không dùng hết một lần những quả bơ đã chín, chị em vẫn có thể bảo quản chúng bằng cách bổ ra làm đôi và bọc chúng lại bằng túi nilon rồi cho vào tủ lạnh. 3. Bảo quản táo và khoai tây
Để giúp khoai tây tươi lâu hơn trong môi trường tủ lạnh thì táo lại "tương trợ" cho khoai tây rất tốt. Khoai tây, nếu để trong thời gian dài chúng rất dễ mọc mầm, và khi ấy khoai tây sẽ không có lợi cho sức khoẻ chúng ta. 4. Cà chua
Bảo quản cà chua trong tủ lạnh, hơi lạnh sẽ khiến chúng không chín và làm giảm chất lượng khi chế biến. Ngoài ra, khi để trong tủ lạnh còn có thể khiến cà chua nhanh hư hỏng hơn. Vậy nên, cách hay nhất để giúp loại quả quen thuộc này tươi lâu và ngon hơn là bạn nên rửa sạch, để ráo nước và đặt chúng ở những nơi thoáng mát trong nhà.
5. Các loại rau cải
Để giúp các loại rau cải vừa tươi lâu vừa không mất đi những chất dinh dưỡng vốn có trong chúng thì chị em nên bọc chúng vào giấy, rồi cho vào túi nilon trước khi cho vào tủ lạnh. 6. Bảo quản hành lá
Có một cách cực kỳ đơn giản để giúp hành lá tươi lâu hơn mà chị em nào cũng có thể thực hiện. Đó là, hành lá sau khi mua về nên loại bỏ những lá hư, úa, sau đó chỉ việc ngâm chúng vào ly nước (lưu ý: phần củ ngập trong nước khoảng 5cm) và khi ấy, cây hành vẫn tiếp tục phát triển và vẫn luôn tươi ngon mỗi ngày. 7. Bảo quản hành tây
Cách tốt nhất để giúp hành tây tươi lâu là chị em nên để chúng ở những nơi thoáng mát, đặc biệt là nên tránh ánh nắng mặt trời.
Minh Khuê/giadinhmoi.vn