Ngày rét đậm có món thịt kho kiểu này đảm bảo nồi cơm cứ đầy lại vơi

Thịt kho mềm thơm, đậm đà kèm chút chua chua đặc trưng của dưa ăn kèm cơm trắng thì quả là tuyệt vời nhất là trong những ngày đông lạnh giá như thế này.

Xem thêm

Những ngày đông lạnh giá thế này, các chị em cứ nấu món thịt kho với dưa chua đúng chuẩn công thức dưới đây đảm bảo cả nhà ăn tấm tắc khen ngon.

Nguyên liệu nấu thịt kho dưa chua

- Thịt ba chỉ: 350g

- Dưa cải bẹ muối: 150g

- Dầu ăn

- Ớt

- Nước tương

Cách nấu thịt kho dưa chua chuẩn vị

- Bước 1:

Thịt ba chỉ heo mua về rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn. Dưa rửa sạch cắt miếng.

- Bước 2: 

Cho phần dưa, thịt vào nồi rồi nêm nếm nước tương và trộn đều lên cho thịt ngấm gia vị.

- Bước 3:

Đặt nồi thịt + dưa vừa ướp lên bếp cho thêm chút dầu ăn vào xào cho săn lại.

Đổ nước dùng ngập mặt thịt và thêm ớt sừng thái lát vào. Bật bếp đun cho sôi thì giảm nhỏ lửa.

Ninh thịt kho dưa chua cho đến khi thịt và dưa chín nhừ, ngấm gia vị và nước cạn gần hết là được.

Múc thịt kho dưa chua ra đĩa sâu lòng rồi thêm phần nước dùng sánh quyện còn lại lên trên. 

Thịt kho dưa chua ăn nóng kèm cơm trắng. Phần mỡ của thịt ba chỉ tiết ra ngấm vào dưa giúp dưa ngon mềm hơn. Dưa ăn kèm thịt sẽ giúp món thịt kho bớt ngán.

Chút chua chua của dưa, vị béo ngậy của thịt thêm vị cay cay, đậm đà của các loại gia vị giúp món thịt kho thêm tròn vị hơn.

Xem thêm video hướng dẫn nấu thịt kho dưa chua tại đây:

Nguồn video: Ăn gì đây

Mai Hương/giadinhmoi.vn

Tin liên quan