Những ngày thời tiết lạnh giá như thế này, bữa cơm có thêm cá khô chiên tỏi ớt thơm ngon, cay cay mặn mặn thì còn gì bằng.
Nguyên liệu làm cá khô chiên tỏi ớt
- Cá khô: 200g
- Tỏi: 3 nhánh
- Ớt xanh: 2 quả
- Ớt hiểm: 1 quả
- Hành lá: 1 cây
- Rượu nấu ăn, nước tương, giấm
- Gừng
- Muối, đường, dầu ăn
Cách làm cá khô chiên tỏi ớt
- Bước 1:
Cá khô đem ngâm với nước ấm rồi rửa sạch. Khi vớt cá, nên cho cá ra giấy ăn để thấm hết nước đi.
- Bước 2:
Bắc chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào đun nóng. Tiếp đến, cho cá vào đảo khoảng 2 - 3 phút thì trút ra đĩa.
Hành lá đem thái nhỏ, tỏi thái lát, gừng thái sợi, ớt xanh và ớt hiểm thì thái lát tròn.
- Bước 3:
Lấy chảo vừa chiên cá cho hết nguyên liệu vừa sơ chế là hành, gừng, tỏi và ớt vào xào qua.
- Bước 4:
Trút phần cá đã chiên sơ trước đó vào đảo cùng rồi cho chút rượu nấu ăn, giấm và nước tương vào.
- Bước 5:
Nêm thêm chút đường, muối, bột canh và đảo thêm cho cá ngấm đều gia vị rồi múc ra đĩa dùng khi còn nóng.
Món cá khô chiên tỏi ớt vừa dễ làm lại ngon thơm, các chị em cũng có thể dùng món ăn này để làm mồi nhậu cho cả nhà lai rai chờ xem trận bóng đá chung kết AFF Cup sắp tới.
Cá khô chiên qua nên lớp vỏ giòn phần thịt cá vẫn giữ được độ dai, cá ngấm gia vị chua cay mặn ngọt nên ngon tuyệt cú mèo.
Còn chần chừ gì nữa hãy thử ngay công thức nấu cá đỉnh cao này thôi nào.
Theo: Duogo
Phương AnhBạn đang xem bài viết Cá khô cứ nấu kiểu này vừa ngon cơm lại dùng làm món nhậu đảm bảo ngon hết sảy tại chuyên mục Mẹ và Bé của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].