Hướng dẫn cách nấu chè mè đen với bột sắn dây giải nhiệt mùa hè giúp chị em nội trợ có thêm một món ăn cực ngon tốt cho cơ thể.
Để nấu chè mè đen bột sắn dây đúng cách và ngon, thanh mát, cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Mè đen (Vừng đen): 100 gram
- Bột nếp: 50 gram
- Bột sắn dây: 1 thìa cà phê (1 teaspoon)
- Sữa tươi có đường : 10 ml
- Đường: 100 gram
- Một chút gừng
- Nước cốt dừa
- Đá bào
- Nồi đun
- Đũa hoặc muôi
- Bát tô, bát con đựng chè
- Đĩa
- Máy xay sinh tố
Nấu chè mè đen bột sắn dây không khó, bạn hãy thực hiện theo các bước sau để có một nồi chè ngon nhất những ngày nắng nóng này nhé!
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn chọn mè đen đều hạt, không mốc hỏng. Mè đen loại bỏ tạp chất, cho lên chảo rang thơm đến khi nào nổ lách tách đều tức là mè đã chín.
- Tiếp theo, bạn đổ mè ra đĩa cho nguội hẳn rồi xay nhuyễn mịn bằng máy xay sinh tố. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể mua nhiều mè đen về rang và bảo quản hộp kín, khi nào dùng đến thì lấy ra.
Bước 2: Bước tiếp theo trong công đoạn nấu chè mè đen sắn dây là rang bột gạo nếp, để nhỏ lửa và đảo đều tay cho đến khi hạt gạo vàng thơm thì tắt bếp, để nguội rồi xay mịn.
Bước 3: Hòa bột sắn dây với nước lọc vào bát tô cho tan hoàn toàn.
Bước 4: Cho bột nếp, bột sắn dây, mè đen, đường và nước vào xoong đặt lên bếp. Lưu ý khi đun bột mè đen và sắn dây rất dễ bị khê cháy vì thế lúc cho hỗn hợp trên lên bếp, cần vừa đun vừa dùng đũa quấy theo chiều kim đồng hồ.
Đun cho đến khi nào nước không còn màu trắng nữa, chuyển sang màu đen hoàn toàn là được. Bạn có thể cho thêm hoặc bớt lượng đường tùy theo sở thích ăn ngọt nhé.
Bước 6: Múc chè ra bát, rưới nước cốt dừa, thêm đá bào và thưởng thức.
Lưu ý, nấu chè vừng đen với bột sắn dây rất nở, vì thế bạn không nên cho một lượng vừa phải để quấy.
Chúc các bạn thành công với cách làm chè mè đen bột sắn dây đơn giản mà ngon trên!