Không cần sử dụng dao rạch bụng, chỉ với đôi đũa cũ không dùng đến bạn có thể mổ cá nhanh chỉ trong nháy mắt mà vẫn lấy được toàn bộ ruột và mang cá.
+ Đũa thông thường
+ Dao nhỏ
+ Cá
+ Găng tay cao su
+ Bước 1:
Rửa sạch cá rồi để ráo. Lau tay khô rồi đeo găng tay cao su, sau đó dùng dao rạch một đoạn nhỏ trên hậu môn của cá. Lưu ý, đoạn rạch này nên có độ lớn vừa phải đủ để nhét vừa ngón tay thôi nhé.
+ Bước 2:
Lấy chiếc đũa cũ không dùng đến, rửa sạch rồi chọc vào miệng cá. Khéo léo để phần đũa đè lên mang cá rồi ấn sâu đũa vào bụng cá.
Lúc này, bạn nên nhẹ tay và dùng đũa ấn sát theo thành bụng. Thao tác này sẽ giúp cho phần ruột cá bám vào bên thành bụng cá tách ra.
+ Bước 3:
Dùng một tay kẹp chặt hai đầu đũa, một tay giữ chặt thân cá. Khéo léo xoay tròn đôi đũa từ 1 - 2 vòng để tách hoàn toàn ruột cá ra khỏi thành bụng.
+ Bước 4:
Từ từ kéo đũa ra khỏi miệng cá, lưu ý nên vừa kẹp vừa kéo đũa để lấy được toàn bộ ruột cá và mang cá ra ngoài.
+ Bước 5:
Đem cá rửa dưới vòi nước mạnh rồi để cá ráo và chế biến.
Xem thêm video cách mổ cá bằng đũa
Một số món ăn ngon từ cá cho chị em tham khảo
- Đậm đà cá kho
- Cá om dưa
- Cá nướng muối ớt
- Ngọt thơm cá hấp bia
- Lạ miệng gỏi cá chấm mù tạt
- Giòn thơm cá chiên
- Đậm đà cá sốt cà chua