+ Hành lá, thì là, nhặt rễ rồi rửa sạch và thái khúc.
Bước 2:
+ Bắc chảo sạch lên bếp rồi chiên sơ phần đầu cá.
+ Phi thơm đầu cọng hành rồi cho cà chua thái múi cau vào đảo đều. Khi thấy cà chua gần chín, trút phần dứa thái miếng vào đảo đều tay sau đó cho đầu cá vừa chiên vào.
Bước 3:
+ Cho khoảng 1 bát nước vào đun sôi rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
+ Món canh cá nấu khoảng 25 - 30 phút là đầu cá chín mềm, thơm ngon. Canh gần được, thêm phần hành lá và thì là thái khúc vào khoảng 1 - 2 phút thì tắt bếp.
Múc canh cá nấu chua ra bát và cả nhà cùng thưởng thức thôi nào.
4. Thơm lạ nem thính cuốn lá sung
- Nguyên liệu:
+ Thịt nạc
+ Bì lợn
+ Thính gạo
+ Chanh, tỏi, ớt, lá chanh
+ Lá sung, rau thơm ăn kèm
+ Nước mắm, đường, muối, bột canh và mì chính
- Cách làm
+ Thịt lợn và bì lợn rửa sạch rồi luộc chín. Đem thái nhỏ bì lợn và thịt lợn và để riêng thành từng đĩa.
+ Lá chanh thái nhỏ, tỏi, ớt băm nhỏ để riêng.
+ Cho phần thịt và bì lợn đã thái nhỏ vào âu lớn rồi trộn thính vào. Lưu ý, cứ một lớp thịt, bì sẽ có một lớp thính. Nêm nếm chút bột canh, mỳ chính để hợp với khẩu vị của các thành viên trong gia đình.
+ Cho phần lá chanh thái nhỏ, tỏi, ớt băm vào hỗn hợp bì thính vừa trộn và đảo đều lên là được.
Gắp nem ra đĩa rồi ăn kèm lá sung chấm tương ớt hoặc nước mắm chua ngọt để món ăn thêm hấp dẫn hơn.
Chúc bạn thành công!
Bạn đang xem bài viết Cá kho đậm đà, canh chua thanh mát cho ngày cuối hè oi nóng tại chuyên mục Mẹ và Bé của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].